Nhắc đến việc từ chối hồ sơ dường như ai đã vay tín chấp thì không còn quá xa lạ. Mặc dù những thông tin nhận được từ phía các ngân hàng là thủ tục không có gì khó khăn nhưng việc vượt qua khâu thẩm định là cẩ 1 vấn đề.

Nhiều trường hợp cần tiền gấp đến gõ cửa ngân hàng nhờ vay vôn nhưng bị từ chối tại khâu thẩm định vì cách trả lời của khách hàng không giống với thông tin cung cấp. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến hồ sơ vay tín chấp bị từ chối. Khách hàng cần phải nắm bắt rõ và tránh dây vào

xu-ly-triet-de-ho-vay-tin-chap-bi-tu-choi

Xử lý triệt để hồ sơ vay tín chấp bị từ chối

1. Nợ xấu CIC

Theo như khảo sát ban đầu thì 100% hồ sơ bị từ chối thì đã có đến 95% do nợ xấu. Dường như mọi người vô cùng bất ngờ khi bị thông báo bản thân dính nợ xấu trước đó. Theo quy định thì toàn bộ những khoản vay tín chấp hay thế chấp thì thông tin người đi vay, thời gian trả nợ và khoản tiền vay đều được sự quản lý và giám sát của hệ thống CIC.

Xem thêm: Giải pháp tránh rơi vào nợ xấu

Khi khách hàng đã thực hiện vay tiền thì phải chấp hành đúng những điều khoản thể hiện trong hợp đồng là thanh toán đúng thời gian quy định. Nếu trả nợ chậm và thường xuyên thì chắc chắc sẽ để lại vết đen trong điểm tín dụng.

Hãy tránh xa nợ xấu bằng cách chi tiêu có kế hoạch. Đừng để hiện tại làm ảnh hưởng đến tương lai, một khi đã nằm trong danh sách nợ xấu phải mất thời gian từ 3-5 năm khi hệ thống xóa tên bạn ra khỏi danh sách thì mới được làm hồ sơ vay trở lại.

2. Thông tin cung cấp không rõ ràng

Trước khi được nhân viên ngân hàng thẩm định bạn sẽ điền toàn bộ thông tin cá nhân vào một bộ hồ sơ vay vốn về khoản tiền muốn vay, vay trong bao lâu, mức lãi suất hàng tháng như thế nào, thu nhập và công việc hiện tại ở đâu…

Sau khi hồ sơ nộp lên hệ thống, nhân viên sẽ thẩm định lại thông 1 lần nữa xem bạn có cung cấp hồ sơ chính xác hay không bằng cách gọi điện cho bạn và người thân hỏi những câu hỏi liên quan đến công việc và khoản vay của bạn. Nếu 1 trong hai người có câu trả lời không trùng khớp với nhau hoặc trả lời dài dòng thì việc hồ sơ vay bị từ chối là chuyện đương nhiên bởi nhận thấy sự thiếu tin tưởng từ phía khách hàng.

Bạn sẽ được phúc khảo lại nếu có nhu cầu. Tuy nhiên tùy vào từng ngân hàng có chấp nhận hay không, thường thì Prudential cho thẩm định lại không quá 3 lần cho tình trạng lỗi không quá lớn. Đường nhiên đối với VPbank bạn sẽ phải chờ ít nhất 6 tháng được được hỗ trợ lại.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực tư vấn vay tiền nhanh Hà Nội chúng tôi khuyên khách hàng khi bị từ chối hồ sơ vay vốn nên hỏi kĩ lại nhân viên làm hồ sơ nguyên nhân ở đâu để tìm cách khắc phục.

Hầu hết những khách hàng đi vay đủ điều kiện vay vốn thì tỉ lệ đậu hồ sơ là rất cao nên khách hàng cũng đừng quá lo lắng.