Hiện nay vay tiền tín chấp đang ngày càng phổ biến và thông dụng. Với ưu điểm gồm hồ sơ vay đơn giản, điều kiện vay nhanh gọn, vốn vay lớn lại được giải ngân nhanh, vay tín chấp ngày càng được người tiêu dùng tín nhiệm.

Tuy nhiên có rất nhiều gói dịch vụ vay cũng như nhiều ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ vay với các mức lãi suất khác nhau nên đôi lúc vì không tìm hiểu kỹ mà người vay lựa chọn sai gói vay nên phải nhận mức lãi suất cao không đáng. Để tránh những trường hợp đáng tiếc này, các bạn hãy cùng vaynhanh24h.net tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

tai-sao-vay-tin-chap-lai-chiu-lai-suat-cao

Bạn có biết vì sao vay tín chấp lại có lãi suất cao

1. Những ưu điểm của vay vốn tín chấp tiêu dùng

Vay tiêu dùng là một sản phẩm vay khá phổ biến hiện nay của các ngân hàng, công ty tài chính và các hệ thống tín dụng. Hình thức này không yêu cầu người vay phải dùng tài sản thế chấp hay cần người bảo lãnh. Người vay lại được linh động chọn một trong nhiều sản phẩm vay khác nhau như: vay tín chấp theo bảng lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay vay theo hóa đơn tiền điện… Với thủ tục vay đơn giản, điều kiện vay dễ dàng nên một số bộ phận người vay có thu nhập trung bình hoặc thấp cũng có cơ hội tiếp cận nguồn vốn này. Ngoài ra khi đã được ngân hàng chấp nhận cho vay thì người vay sẽ được giải ngân rất nhanh và thời gian vay kéo dài đến 3 năm. Bởi những ưu điểm này mà càng ngày vay tín chấp đã trở thành một xu hướng mới của người tiêu dùng.

2. Vì sao vay vốn tín chấp lại có mức lãi suất cao?

Vay vốn tiêu dùng là người vay có thể được hỗ trợ vay một khoảng vốn từ vài triệu đồng đến vài trăm triệu. Tuy nhiên những khoảng vay này điều dùng vào mục đích mua sắm phục vụ đời sống hàng ngày của người tiêu dùng như: mua xe, mua nhà, đi du lịch hay mua sắm những vật dụng khác. Bởi tất cả những gói vay tín chấp này đều có độ rủi ro nợ xấu cao, thời gian vay ngắn hạn lại không có tài sản thế chấp nên bắt buộc ngân hàng phải thu lãi suất vay tín chấp cao.

Ngoài ra khi cho người tiêu dùng vay, ngân hàng hay các tổ chức tín dụng phải mất một khoảng phí khác như: phí xét duyệt hồ sơ, phí giám sát quản lý nguồn vốn… Nên người vay phải trả 1 số tiền nhỏ cho các khoảng phí này. Ngoài ra người vay phải chịu một số khoảng phí khác như: phí chuyển khoảng, phí bảo hiểm… do phần lớn các công ty tài chính hay các tổ chức tín dụng huy động vốn của các công ty chủ quản chứ không có nguồn vốn riêng. Vì vậy nên chính các công ty này cũng chịu thêm các khoảng phí và dĩ nhiên các công ty này sẽ “san sẻ” các loại phí này cho người vay.

3. Làm sao để được vay vốn lãi suất thấp?

Trên thị trường tài chính hiện nay, nước ta vẫn là nước có lãi suất tiêu dùng khá cao so với các nước khác. Nhà nước cũng đang có nhiều chính sách, quy định để bảo về lợi ích của người đi vay cũng là góp phần vực dậy nên kinh tế nước ta.

Vì vậy để tránh được những rắc rối không đáng có, người vay phải là một người tiêu dùng thông mình, phải tìm hiểu cặn kẽ những công ty tài chính cũng như các gói sản phẩm vay. Nếu các bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc hay cần tư vấn về các dịch vụ vay tín chấp. Hãy liên hệ với chúng tôi hệ thống vaynhanh24h.net để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.