Theo như khảo sát thì có nhiều ngân hàng đang để mắt đến tiểu thương nhưng họ lại khá ngân hàng về những thủ tục và điều kiện vay vốn. Những nghịch lí trên là do đâu, cùng với vaynhanh24h.net tìm hiểu một vài trường hợp của khách hàng

Đầu tiên là chia sẻ của chị Mai (tiểu thương ở khu chợ Đà Nẵng cho hay). Sau 2 năm bán ở chợ được khấm khá, chị đang muốn mở rộng mặt bằng kinh doanh bằng việc thuê thêm 1 ki – ốt lớn hơn để tiện tăng thêm thu nhập cho gia đình. Ý định ban đầu là vậy nhưng chị không biết kiếm số tiền ở đâu, hỏi mượn bạn bè thì dường như ai cũng từ chối khéo bởi số tiền đang muốn vay không phải nhỏ. Người thân trong gia đình thì cũng không dư giả cho mâý

vi-sao-tieu-thuong-ho-hoi-den-go-cua-ngan-hang

Một hôm chị quyết định nghỉ bán đến gõ cửa ngân hàng để xin vay vốn. Nhưng sau khi nghe chị trình bày thì nhân viên đã lắc đầu từ chối bởi chị đang ở nhà thuê, không có tài sản nào để thế chấp hơn nữa những thủ tục mà ngân hàng đề ra quá rườm rà, nếu như chị cứ phải đóng cửa và lên xuống để hoàn thành thủ tục vay vốn thì đôi khi tiền chưa vay được mà đã hụt vốn kinh doanh. Không riêng gì trường hợp chi Mai mà các tiểu thương khác cũng đang gặp phải.

Xem thêm: Phí phát sinh trong vay vốn tín chấp mà bạn nên biết

Một khó khăn nữa đó là vấn đề thời gian,  việc buôn bán ở chợ phải mở cửa từ lúc sáng sớm và dọn hàng từ lúc khá trể nên để xếp được lịch lên ngân hàng thì cả một vấn đề. Nhiều người đã chấp nhận vay tín dụng đen với lãi suất cắt cổ vì lý do không thể hoàn thành đủ giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu.

Số liệu thống kê thì có khoảng 95% khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tiêu dùng, không thể bỏ qua lượng khách hàng tiềm năng nên các đơn vị cho vay tín chấp như VPbank, Prudential…. đã cho ra mắt hình thức vay vốn không thế chấp tài sản, khách hàng không cần đến trực tiếp ngân hàng mà chỉ cần liên hệ với nhân viên tư vấn, cung cấp thông tin và muốn vay vốn thì sẽ được nhân viên tư vấn xem xét tình hình cụ thể và hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ. Chỉ mất 30 đến 45 phút đến văn phòng hoàn thiện thủ tục là bạn sẽ được ngân hàng xét duyệt với số tiền lên đến 300 triệu đồng.

Anh Tịnh tâm sự:”Tôi vừa được giải ngân khoản vay tiêu dùng với thủ tục quá đơn giản, ban đầu nghe tư vấn tôi tưởng thủ tục rườm rà lắm thế mà chỉ với 1 ngày chuẩn bị tôi đã được nhận tiền, có số vốn hỗ trợ công việc kinh doanh của tôi trở nên suông sẻ”

Với hình thức hoạt động lắng nghe khách hàng, đưa ra giải pháp để giải quyết nhu cầu của họ, tháo gỡ khó khăn về vốn… dần dần hình thức vay tín chấp Đà Nẵng đã trở nên quen thuộc đối với tiểu thương nơi đây. Giúp họ có thêm nguồn tài chính giúp công việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn.