Trước đây, mỗi khi đi vay tiền ngân hàng người dân phải mang tài sản đi cầm cố: giấy tờ nhờ, xe cộ…. hoặc lựa chọn vay nóng từ bên ngoài bởi lẽ số tiền đi vay không lớn lắm nên việc thế chấp tài sản nhiều cá nhân e ngại. Hơn nữa nếu vay theo kiểu tín dụng đen thì phải gánh chịu mức lãi suất cao trong thời gian ngắn.

Từ nay, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng nữa bởi vay tín chấp ra đời với nhiều sản phẩm tín chấp theo hóa đơn tiền điện, vay theo lương hay theo bảo hiểm nhân thọ… Điều không yêu cầu phải thế chấp tài sản. Đó là một lợi thế giành cho những khách hàng đang không có tài sản trong tay vẫn có thể tiếp cận được nguồn vốn lên 70 triệu với lãi suất không quá cao chỉ trong khoảng 18%/năm.

Vì sao lãi suất vay tín chấp lại cao?

Nhiều bạn đã rất thắc mắc không biết rằng vì sao lãi suất vay tín chấp lại cao hơn vay thế chấp. Để trả lời câu hỏi này hệ thống chúng tôi xin đưa ra một trường hợp anh Tiến để khách hàng hiểu hơn

Sắp đến tết, nhu cầu mua sắm của gia đình tôi tăng mạnh, phải sửa sang lại nhà cửa, chuẩn bị lễ vật ngày tết đòi hỏi cần một số tiền khoảng 10 triệu để chi trả. Tôi đang làm hồ sơ mang tài sản căn nhà ra thế chấp ngân hàng nhưng bạn bè của tôi khuyên rằng hãy vay tín chấp với thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ cần 3-5 ngày nhưng lãi suất hơi cao. Vậy cho tôi hỏi vì sao lại có mức lãi suất chênh lệch như vậy?”

vi-sao-lai-suat-cao-nhung-nguoi-tieu-dung-van-chon-vay-tin-chap

Lãi suất cao nhưng người tiêu dùng vẫn chọn vay tín chấp?

Khách hàng cần biết rằng vay tín chấp tiêu dùng là hình thức vay chỉ dựa vào uy tín người đi vay vì thế không phải mang tài sản cầm cố, bớt được thời gian chuẩn bị thủ tục rườm rà. Giải quyết vấn đề cần tiền chi tiêu nhanh chóng. Thêm nữa khoản vay tiền 10 triệu là khá nhỏ nên rất ít ngân hàng quan tâm hỗ trợ.

Chúng tôi xin nhấn mạnh: lãi suất cho vay tín chấp chỉ 1.6% nếu so với khoản lãi suất vay thế chấp thì cũng không sao là mấy, thêm nữa khi ngân hàng chấp nhận cho vay đồng nghĩa với việc bên cho vay sẽ phải chịu mức rủi ro cao nên việc nâng lãi suất lên để bù đắp lại những phần nợ xấu đó.

Ngân hàng phân khúc đối tượng đi vay, với những khách hàng có mức thu nhập cao ngân hàng sẽ ưu tiên hỗ trợ vay số tiền lớn và lãi suất thấp. ngoài ra còn phụ thuộc vào từng gói sản phẩm như vay theo bảo hiểm nhân thọ sẽ là 1.42%. Người đi vay làm tại một số công ty lớn như VNPT, Viettel hay các công ty ở khu công nghiệp lớn thì hưởng mức lãi suất .142-1.66% còn những công ty nhỏ hơn thì mức lãi suất cao hơn từ 1.66% đến 2.17%

Quả thật thế giới tại các nước phát triển như mỹ, anh pháp đã tồn tại từ rất lâu đời. CÒn ở việt nam phát triển trọng điểm ở khu vực hồ chí minh, Đà Nẵng , Hà Nội…. đơn vị hỗ trợ vay vốn tiêu biểu là Prudential và VPBank.

Với những thông tin này hi vọng khách hàng đã hiểu được lí do vì sao vay tín chấp lại có lãi suất cao hơn vay thế chấp? Còn vấn đề gì thắc mắc hãy để lại câu hỏi tại hotrovay24h.com@gmail.com để được tư vấn.