Mục tư vấn và giải đáp ý kiến khách hàng của hệ thống chúng tôi hôm nay xin được trả lời câu hỏi của chị Hạ Khuyên có địa chỉ Email: hakhuyen@gmail.com. Chị có câu hỏi như sau:

vi-sao-chua-duoc-giai-ngan-von

Tại sao chưa được giải ngân khi hồ sơ vay đã thẩm định?

“Tôi đang cần tiền để mua sắm đồ dùng trong gia đình nhưng vì số tiền tiêu dùng hơi lớn một lúc tôi chưa thể có được. Tôi được người bạn giới thiệu cho dịch vụ vay vốn tín chấp tại ngân hàng VPbank. Sau khi tôi làm hồ sơ vay vốn cũng đã được thẩm định xong, tôi cũng đã được liên hệ để chọn mức vay. Nhưng sau đó 1 ngày tôi không nhận thêm được thông tin gì từ ngân hàng. Ít ra cũng phải có tin nhắn hay cuộc gọi để thông báo kết quả cho tôi chứ. Tôi xin được hỏi hệ thống rằng: trường hợp của tôi như vậy là sao, chính xác là tôi có được giải ngân hay không?”

Hệ thống chúng tôi xin được trả lời chị Hạ Khuyên như sau:

Trong quá trình làm việc của ngân hàng sẽ có những bước sau đây:

  • Tiếp nhận, xem xét kiểm duyệt sai sót hồ sơ của khách hàng
  • Thẩm định khách hàng qua điện thoại
  • Thẩm định trực tiếp tại nơi sinh sống
  • Thẩm định nơi làm đang công tác

Sau quá trình thẩm định hoàn thành, khách hàng sẽ được thương lượng khoản vay. Thời gian chờ tin nhắn thông báo kết quả sẽ từ 8 đến 48 giờ tùy thời điểm trong ngày.

Ngoài ra, khi ngân hàng nhắn tin cho bạn, bạn chỉ cần ra địa chỉ ngân hàng nơi bạn được giải ngân bạn sẽ nhận được số tiền mình đã vay. Địa chỉ nơi bạn được nhận số tiền vay sẽ được thông báo trên hợp đồng khi làm hồ sơ vay.

Như vậy trong trường hợp của chị Khuyên chắc hẳn thông báo sẽ tới trong kì hạn quy định của ngân hàng. Chị không cần quá lo lắng sốt ruột. Nếu quá thời gian quy định chị vẫn chưa nhận được thông báo, chị hãy liên lạc trực tiếp đến nhân viên tư vấn hướng dẫn chị làm hồ sơ vay để được giải đáp cụ thể.

Hiện nay các gói dịch vụ, sản phẩm vay tiêu dùng có điều kiện vay rất dễ dàng. Tuy nhiên quý khách hàng nên có kế hoạch chi tiêu và trả nợ hàng tháng hợp lý để không vi phạm các quy định của ngân hàng đặt ra.