Có thể bạn đã nhiều lần gặp phải tình trạng túng thiếu cho việc mua nhà, mua xe, hay đang chuẩn bị lên cho mình kế hoạch kinh doanh. Lo lắng không biết xoay xở vốn nơi đâu? Ngại chọn các hình thức vay tiền không thế chấp và khoản nợ phải trả sau này? Hãy cùng tìm hiểu hình thức vay vốn tín chấp mà các ngân hàng và CTTC đang triển khai.

Để biết rõ về khái niệm và các hình thức hỗ trợ của vay tín chấp hãy xem thêm bài viết vay tín chấp là gì?. Hiểu đơn giản hơn đó là hình thức được ngân hàng hỗ trợ một số vốn mà không cần thế chấp, cho vay dựa trên uy tín của người đi vay với các sản phẩm như vay theo lương, thẻ tín dụng, bảo hiểm….

vay-von-ngan-hang-va-nhung-diem-can-luu-y

Những điểm cần lưu ý khi vay vốn ngân hàng

Hiện nay, hình thức vay tiêu dùng đang được đánh giá là giải pháp tài chính hiện đại nhất mà các nước trên thế giới đang áp dụng. Với mục đích sử dụng liên quan đến chi tiêu hoặc lên kế hoạch kinh doanh hay đơn giản là dùng đi du lịch.

Từ những món hàng có giá trị như máy tính, điện thoại, tivi… bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoản vay tín chấp Hà Nội để chi trả. Kể cả việc bạn tu sửa nhà cửa vẫn có thể sử dụng khoản vay để thực hiện điều này. Tuy nhiên, những khoản vay nặng lãi, những món nợ lãi suất cắt cổ đang làm người tiêu dùng lo ngại chưa dám lựa chọn.

Hình thức vay tín chấp là do các công ty tài chính và ngân hàng thương mại tổ chức, được sự đồng ý và chịu sự giám sát của cơ quan nhà nước. Khi đăng khí vay tín chấp những thông tin về lịch sử trả nợ hay thông tin người đi vay đều được lưu trữ trên hệ thống CIC. Đây là trung tập thu thập tin tức của khách hàng khi thực hiện giao dịch vay vốn hay mua trả góp tại bất cứ ngân hàng hay CTTC nào.

Mọi  người nếu muốn làm hồ sơ vay vốn tiêu dùng trước tiên phải được nhân viên tín dụng kiểm tra tình trạng nợ xấu. Nếu điểm tín dụng của bạn tốt thì việc giải ngân hồ sơ sẽ được diễn ra nhanh chóng. Còn ngược lại nếu bạn thường xuyên trả nợ chậm thì rất khó để hỗ trợ bạn vay tín chấp.

Thêm nữa là khi vay vốn bạn không chỉ quan tâm về mặt lãi suất mà phải tìm hiểu kĩ những khoản tiền phát sinh, nếu không chú ý những điểm đó bạn sẽ phải mất tiền thanh toán cho tư vấn, làm hồ sơ hay thẩm định.

Hãy tìm đến cho mình hệ thống tư vấn làm việc chuyên nghiệp nhất để giúp bạn gỡ rối khi vay tiêu dùng. Vaynhanh24h.net hệ thống tư vấn vay tín chấp hàng đầu tại Việt Nam.