Từ 2010, ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng cho thành lập khối tín dụng tiêu dùng cá nhân FE Credit mà khách hàng hay gọi là chương trình vay tín chấp nhằm cung cấp các khoản vay tiêu dùng quy mô nhỏ.

vay-tin-chap-vpbank-cai-nhin-tong-quan

Cái nhìn tổng quan về Vay tín chấp Vpbank

Về hoạt động chung:

khối này hoạt động như một công ty tài chính riêng biệt ( giống như công ty tài chính Prudential cho vay).

Khối này bắt đầu đẩy mạnh hoạt động cho vay vào khoảng 2011 và cho đến nay được xem như 1 trong 2 đơn vị dẫn đầu trong phân khúc cho vay tín chấp với khách hàng thu nhập trung bình.

Trước 2011, nếu khách hàng có thu nhập dưới 8 triệu/tháng thì chỉ có sự lựa chọn vay tín chấp tại Prudential thì nay sẽ có thêm lựa chọn là chương trình vay tín chấp Vpbank. Về cơ bản các điều kiện và hồ sơ vay tín chấp của 2 đơn vị này là như nhau, tuy nhiên phạm vi cho vay của FE Credit rộng hơn khi chấp nhận hồ sơ tại hơn 30 tỉnh thành có sự hiện diện của Vpbank.

Về lãi suất:

Khối tín dụng tiêu dùng Vpbank có 3 mức lãi suất chính và một số mức lãi suất khác dành cho các chương trình phụ. Các mức lãi suất vay tín chấp phổ biến bao gồm: 1.42% – 1.66% – 2.17% – 2.95%/tháng tính trên dư nợ cố định, tương đương với mức lãi suất từ 30 – 55%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Con số lãi suất này sẽ làm nhiều người ngỡ ngàng nếu so với lãi suất của tài chính Prudential: 23 – 39.5%/năm. Tuy nhiên dù lãi suất cao hơn nhưng một bộ phận lớn khách hàng vẫn sẵn sàng đăng kí vay tại FE Credit do các ưu thế về giấy tờ, thủ tục đơn giản hơn chút ít và quan trọng nhất là FE Credit được bảo trợ bởi một ngân hàng.

Về thủ tục giấy tờ:

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi muốn tham gia vay tín chấp tại Vpbank gồm:

  • Chứng minh nhân dân,
  • Hộ khẩu,
  • Hợp đồng lao động,
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất,
  • Ảnh 3*4.

Về thời gian giải ngân:

Thời gian giải ngân nhanh không phải là một ưu thế của chương trình vay tín chấp Vpbank, thông thường các hồ sơ phải mất tối thiểu 5 ngày để có thể giải ngân cho khách hàng.

Nhìn chung là một đơn vị mới trên thị trường cung cấp dịch vụ tài chính tín chấp nên vẫn còn một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên đây cũng là một lựa chọn để bạn cân nhắc khi tiến hành tham khảo đăng kí vay tín chấp khi có nhu cầu.