Nhiều cá nhân gần đây thường chọn hình thức vay tín chấp cá nhân để lấy vốn kinh doanh bởi đây là hình thức dễ dàng nhất và giải ngân nhanh. Trong khi thị trường cho vay thế chấp đang thiết chặt như hiện nay thì vay tiêu dùng kinh doanh là giải pháp khá tối ưu. Nhưng bên cạnh đó thì lãi suất cao là vấn đề nan giải và có nên vay ngồn vốn này để kinh doanh không là một vấn đề.

1. Vay tín chấp kinh doanh giải pháp quá rủi ro

Trong khi có nhiều giải pháp vay vốn lãi suất thấp như vay thế chấp, vay vốn trợ cấp xã hội, vay theo đối tượng có công với cách mạng … để kinh doanh thì những nguồn này hiện nay vẫn cực kỳ khó. Không ít cá nhân đi vay khắp nơi gần cả năm trời mà không vay được nên đành đi vay ngoài (vay nóng) để giải quyết công việc.

vay-tin-chap-kinh-doanh-co-phai-giai-phap-tot

Trong bối cảnh hiện nay cho {vay tiêu dùng cá nhân|vay tiêu dùng} phát triển mạnh và không ít cá nhân đang cần vốn không ngần ngại chấp nhận lãi suất từ 20%/ năm đến 22%/năm tính theo lãi không giảm dần. Trong khi lãi suất cho vay thế chấp trên thị trường hiện nay vào khoản 12%/ năm giảm dần. Các ngân hàng tung ra các sản phẩm cho vay đều có các mục đích hoàn toàn khác nhau.

Đọc thêm: Dùng giấy phép kinh doanh vay được bao nhiêu

Chương trình cho vay tiêu dùng chỉ nên dùng cho mục đích mua sắm, du lịch… nhằm phục vụ cho mục đích nhân để nâng cao chất lượng sống và một phần khác nữa là thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn và nhược điểm của chương trình này là rủi ro cao nên lãi suất sẽ cao hơn vay thế chấp. Nếu áp dụng vay tiêu dùng và mục đích kinh doanh thì bạn sẽ gặp khó khăn về gánh nặng lãi suất và khó khăn về nguồn vốn lưu động. Đa số đây là nguồn vốn vay tín chấp nên các ngân hàng đều hạn chế vay số tiền lớn mà chủ yếu chỉ cho vay từ 6 đến 10 lần thu nhập và những khoản vay này thường dưới 100 triệu đồng. Nếu là kinh doanh thì bạn biết nguồn vốn có tầm quan trọng thế nào. Trong mỗi dự án kinh doanh mọi người vẫn thường dự trữ vốn khá lớn để lúc cần thiết nhất phải đầu tư, không nên xây dựng kế hoạch kinh doanh quá nhanh trong khi nguồn vốn còn là giải pháp nan giải.

2. Bài toán nào cho giải pháp vay tiêu dùng kinh doanh

Nguồn vốn dùng cho mục đích vay tiêu dùng thường được duyệt vay dưới 100 triệu nên những kinh doanh những mặt hàng nhỏ lẻ vẫn có thể chấp nhận được. Chị Trang tại Đà Nẵng muốn vay một số tiền để cùng bạn kinh doanh mặt hàng áo quần bỏ sĩ, với số tiền 30 triệu được vay thì chị chỉ dành 2/3 để lấy hàng, số còn lại là dự trữ để lúc cần lấy thêm hoặc khách chưa thành toán đủ tiền. Sau 6 tháng thì chị đã có thể trả hết cả gốc lẫn lãi số tiên vay. Cũng như chị Trang, chị Tiên ở Hà Nội hiện đang muốn gia tăng vốn mua hàng tồn kho dịp mùa mưa tới và chị cũng chọn giải pháp vay tiêu dùng cá nhân này để thêm vốn mua hàng. Cũng theo chị Tiên lãi suất cho vay vẫn không quá cao trong khi các ngân hàng đều từ chối nguồn vay nhỏ lẽ thì giải pháp vay theo hình thức này cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.