Thị trường tài chính được các ngân hàng và công ty tài chính tranh nhau để được hưởng lời từ  phía khách hàng. Nên khi cần vay tín chấp thì bạn sẽ dàng tiếp cận vốn trong thời điểm này. Bạn đang làm việc tại công ty chỉ cần xác nhận được bảng lương và hợp đồng lao động sẽ được hỗ trợ tại VPbank và Prudential.

Vay tín chấp lương có dễ dàng như vậy không?

Trên cả nước thì Vpbank và Prudential đang được người dân biết đến với hình thức vay tiền qua lương dễ dàng, tỉ lệ khách hàng được giải ngân ở đây khá cao mà khi đi vay không cần thế chấp tài sản. Các ngân hàng sẽ dễ dàng xoay vốn vòng vì lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với hình thức vay truyền thống. Một khi các ngân hàng đã có sự cạnh tranh thì khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn khi vay tiêu dùng.

vay-tin-chap-luong-co-thuc-su-de-dang

Đối với vay tiền theo lương được hỗ trợ theo 2 hình thức là lương tiền mặt và lương chuyển khoản. Khách hàng nhận lương bằng tiền mặt thì phía ngân hàng không biết được số tiền bạn nhận hàng tháng là bao nhiêu nên yêu cầu có giấy xác nhận lương và giấy xác nhận công tác. Phải có dấu đóng treo hình tròn thì bảng xác nhận lương đó mới hợp lệ. Đối với lương chuyển khoản khách hàng cần đến ngân hàng tiến hành sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Nhiều khách hàng cho rằng việc làm giấy xác nhận giả bảng lương để được hỗ trợ số tiền vay cao hơn. Nhưng sẽ không đơn giản như vậy, các ngân hàng trước khi cho ra sản phẩm vay tín chấp đã xây dựng cho mình một mô hình kiểm định thông tin khách hàng, nên nếu có bất kì điều gì đó mập mờ và không rõ ràng bạn sẽ bị từ chối khoản vay và phải mất thời gian 4-5 tháng sau mới được làm lại hồ sơ.

Ngân hàng không chỉ căn cứ vào mức lương nhận hàng tháng mà còn dựa vào thời gian làm việc tại công ty,  công ty đó thành lập được bao nhiêu lâu? Bạn có được kí hợp đồng lao động hay không?… Để tăng mức độ uy tín khi duyệt khoản vay cho bạn.

Bạn cũng đừng quá lo lắng khi các ngân hàng thẩm định kĩ lương, nếu bạn là một người chưa bao giờ đi vay tiền hoặc có lịch sử trả nợ tốt thì không cần phải lo lắng, đã có đội ngũ tư vấn viên giúp bạn làm thủ tục vay vốn, hỗ trợ và giải đáp nhiệt tình. Với thời gian giải ngân nhanh chóng từ 2-5 ngày làm việc.