Vào các mùa tựu trường hay giáp Tết Nguyên đán thì ở nước ta nhu cầu mùa xe máy lại tăng lên. Nhưng trái lại không phải gia đình hay cá nhân nào cũng đủ điều kiện kinh tế để mua ngay cho mình một chiếc xe khi cần thiết. Để giải quyết nhu cầu cấp bách này một số cá nhân đã chọn cách vay tín chấp để mua xe.

Theo dịch vụ hỗ trợ vay vaynhanh24h.net được biết: trong thời gian gần đây với ưu điểm là thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng lại được hưởng mức lãi suất thấp nên dịch vụ vay tín chấp đã trở thành một sản phẩm vay nổi trội của ngân hàng VPBank và Prudential.

vay-tin-chap-mua-xe-giai-phap-han-che-rui-ro-tot-nhat

Thường trực tại các điểm mua bán xe máy

Nhận thấy được tiềm năng và nhu cầu của người tiêu dùng, các ngân hàng đã ra chiến lược trực BOT để đợi và làm việc ngay với người tiêu dùng khị họ có nhu cầu. Điều này đã giúp rút ngắn thời gian cũng như rất tiện lợi cho người dùng. Các công ty tài chính như PPF (Home Credit), ACS đã bội thu khi đã nhanh tay tạo cho mình một thị phần lớn tại các điểm giao dịch mua bán xe máy khắp toàn quốc.

Như khảo sát của chúng tôi tại các công ty như PPF thì mức lãi suất khi vay mua xe trả góp hàng tháng của các công ty này khá cao lên đến 3%/ tháng. Không những vậy người tiêu dùng còn phải chịu nhiều sự ràng buộc khác. Ngoài tại các điểm bán xe khác có BOT của HDBank thì mức lãi suất cũng chênh lệch không ít từ khoảng 1,49% đến 2,7% tùy vào mức chi trả của các cá nhân người dùng, nếu mức trả càng thấp lãi suất sẽ càng cao.

Tổng quan về mức lãi suất khi vay tín chấp mua xe hiện này khá đa dạng và phong phú tất cả tùy thuộc vào công ty tài chính đứng ra cho vay vốn. Bởi là một thị trường rộng lớn và nhiều lợi nhuận nên các công ty tài chính luôn có nhiều chiến lược mới để cạnh tranh với nhau. Mặc khác các công ty này thường đánh vào thị hiếu của khách hàng với mong muốn nhanh chóng được mua xe nên bằng mọi giá cũng phải vay tiền để dắt xe về. Chính vì mong muốn của bản thân và sự tiện lợi của ngân hàng mà người vay không ngần ngại chọn cách vay tín chấp mua xe dù biết giá xe sau khi vay sẽ cao hơn đôi chút.

Có nên vay tín chấp mua xe máy?

Nếu người tiêu dùng có nhu cầu mua xe trong tình huống cần thiết thì không thể không mua bởi đó là nhu cầu tất yếu của bản thân. Như hiện nay mức lãi suất của hình thức vay tín chấp tại VPBank và Prudential là khá thấp nếu bạn có thể chứng minh thu nhập. Khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp này bạn hầu như không cần phải mất thời gian tiết kiệm tiền trước khi mua xe. Chỉ cần bạn chứng minh thu nhập cá nhân như các sản phẩm vay khác là vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo HĐ bảo hiểm, vay theo hóa đơn tiền điện là bạn đã có đủ điều kiện vay vốn với mức lãi suất chỉ 1,2 đến 1,6%/ tháng.

Tại VPBank: Nếu người vay chứng minh thu nhập qua bảng lương bằng cách cung cấp sao kê bảng lương hoặc giấy xác nhân lương là đã có thể vay số tiền lên đến 70 triệu đồng. Với số tiền này bạn đã có thể chọn mua 1 chiếc xe máy như ý. Ngoài ra đối với các bạn không thể chứng minh thu nhập bằng bảng lương có thể chọn cách vay tín chấp qua hóa đơn tiền điện đều có thể được VPBank hỗ trợ vốn vay. Mặc khác các bạn còn có thể dễ dàng vay vốn tại Prudential với thủ tục và điều kiện vay tương tự như VPBank.

Như đã nhắc đến trong nhiều bài viết trước đây của hệ thống vaynhanh24h thị trường tài chính hiện này đang có rất nhiều sản phẩm vay tín chấp với hình thức rất đa dạng và mức lãi suất cũng rất khác nhau. Vì vậy khi quyết định vay vốn ngân hàng làm bất cứ việc gì các bạn đều phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về sản phẩm vay để giúp bạn thân hạn chế những rủi ro không đáng tiếc có thể xảy ra.