Khi các ngân hàng tài chính tung ra gói sản phẩm vay tín chấp theo bảng lươngvay theo bảo hiểm nhân thọ, thì có khá nhiều tranh cãi diễn ra trong thế giới người tiêu dùng. Mỗi người có chính kiến riêng của mình có người cho rằng nên chọn vay theo lương nhưng lại có người lại hướng theo bảo hiểm nhân thọ. Để giải quyết vấn đề này vaynhanh24h.net sẽ đưa ra một vài phân tích giúp khách hàng gỡ bỏ vướng mắc này.

Trong nhiều năm là việc trong lĩnh vực hỗ trợ vay tiền ngân hàng, hệ thống chúng tôi liên tục phải giải quyết nhiều câu hỏi liên quan đến vay tín chấp, dưới đây là những kiến thức mà chúng tôi đã tích lũy được trong thời gian quan với hi vọng khách hàng sẽ có một hướng lựa chọn tốt hơn.

vay-tin-chap-luong-va-bao-hiem-nhan-tho-lai-suat-ra-sao

Để chọn được gói vay tín chấp phù hợp là điều không phải dễ dàng, điều này còn phụ thuộc khá nhiều vào mức lương hàng tháng, lệ phí bảo hiểm thanh toán hàng năm, số tiền muốn vay từ đó mới có thể suy ra lãi suất rồi quyết định gói vay phù hợp.

Trong danh sách các ngân hàng cho vay tín chấp thì nổi trội lên 2 ngân hàng đang cạnh tranh gay gắt về thủ tục và lãi suất vay vốn đó là FE-Credit của VPBank và công ty tài chính Prudential. Tại mỗi nơi sẽ có từng kiều kiện vay cụ thể:

Điều kiện vay đơn giản chọn VPBank

Vay theo bảo hiểm nhân thọ với mức hỗ trợ vay tối đa là 70 triệu đi kèm lãi suất vay trung bình là 1.66%, với lãi suất 2.5% sẽ được giảm dần theo dư nợ. Với yêu cầu mức phí bảo hiểm đóng hàng năm trên 2 triệu và hợp đồng bảo hiểm phải có hiệu lực kí 1 năm trở lên.

Khi lựa chọn vay theo lương thì chỉ cần chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất 3 triệu và có hợp đồng lao động trên 3 tháng. Đã có thể sở hữu số tiền gấp 6 – 10 lần lương với lãi suất dao động từ 1.66 đến 2.95%.

Lãi suất thấp hãy chọn vay tín chấp Prudential

Đi với lãi suất thấp thì Prudential đưa ra điều kiện vay khá khắt khe: Những khách hàng khi đến đây vay cần phải có thời gian làm việc tại công ty trên 1 năm. Có tham gia bảo hiểm Prudential hoặc của công ty khác nhưng phải đảm bảo mức phí đóng hàng năm trên 1 triệu và cũng phải có hiệu lực 1 năm trở lên thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay từ 100 -300 triệu. Cao hơn rất nhiều so với ngân hàng VPBank.

Nếu người đi vay là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh hoanh hoặc mã số thuế. Nếu bạn sinh sống ở khu vực HCM hoặc Hà Nội mà có điện thoại bạn thì sẽ không cần có giấy ĐKKD hoặc MST. Hơp đồng bảo hiểm nhân thọ phải có hiệu lực từ 24 đến 36 tháng.

Khi chọn vay theo lương tại Prudential thì người đi vay phải có mức lương trên 4 triệu và phải có thời gian làm việc tại công ty trên 1 năm. Mức lãi suất áp dụng cho vay theo lương sẽ tùy thuộc vào mức lương, lương càng cao thì lãi suất sẽ giảm lại từ 0,83 -1,6%.

Với những thông tin có thể thấy rằng, nếu như khách hàng tham gia vay qua bảo hiểm nhân thọ thì mức lãi suất sẽ có nhiều ưu đãi hơn so với vay theo lương. Thế nhưng tùy vào từng trường hợp của khách hàng mà lãi suất này sẽ thay đổi. Bạn cần liên hệ nhân viên tư vấn để nhận được sự tư vấn tốt nhất.