Vay tín chấp là gì?” khoản vay ngân hàng hay công ty tài chính mà không cần thế chấp tài sản, nhà cửa đảm bảo và không cần người bảo lãnh.

Chắc hẵn trong cuộc sống không ai muốn thiếu tiền để mà đi vay mượn người khác hay thế chấp tài sản ngân hàng. Tuy nhiên cuộc sống luôn khó đoán trước được, ngoài ra nhu cầu mua sắm và sinh hoạt đầy đủ là chính đáng của mỗi người. Nếu muốn mua một cái tủ lạnh, tivi hay máy tính xách tay, điện thoại…nhưng không đủ tiền chi trả 1 lần từ đó nhu cầu vay tín chấp ngân hàng hình thành.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì?, nó là khoản vay ngân hàng hay công ty tài chính mà không cần thế chấp tài sản, nhà cửa đảm bảo và không cần người bảo lãnh. Tuy nhiên bạn cần chứng minh được thu nhập ổn định hàng tháng thông qua bảng lương, hoặc có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, có thể là đứng tên hóa đơn tiền điện…..Đều được chấp nhận cho vay tín chấp tiêu dùng.

Nếu có nhu cầu vay mua hàng trả góp thì bạn có thể xem bài viết: Nên vay tiêu dùng mua sắm ở ngân hàng nào để hiểu rõ hơn và có sự chọn lựa thông minh nhất cho mình.

Khi nào nên vay tín chấp?

Hiện nay có 2 luồng ý kiến trái chiều về “vay tiêu dùng tín chấp” một nhóm thì cho rằng đây là hình thức vay nhanh và đơn giản phù hợp cho nhiều đối tượng thu nhập trung bình và thấp có điều kiện vay trả góp để mua hàng thuận tiện nhất. Nhóm khác lại cho rằng đây là hình thức lừa đảo và lãi suất quá cao so và không có khả năng chi trả.

Ra đời từ cuối năm 2013 đến này hai luồng ý kiến này vẫn tại tồn song song tuy chưa có bao cáo hay đánh giá cụ thể nào nhưng chắc chắn là hình thức vay vốn ngân hàng đang rất thịnh ở được nhiều người chú ý ở thời điểm hiện tại. Vậy có nên vay tín chấp hay không, khi nào thì nên vay tín chấp là băn khoăn trước nhiều thông tin trái chiều kể trên.

Vaynhanh24h.net sẽ giúp bạn: Bạn có thể xem lại sản phẩm vay tín chấp hình thành như thế nào để hiểu rõ hơn ở phần trên và nhận thấy Vay tiêu dùng ra đời là do nhu cầu thiết yếu của nhiều người chứ không phải tự nhiên mà hình thành, ông bà ta có câu “có cầu ắt có cung”. Đường nhiên các công ty tài hính và ngân hàng thì không bao giờ bỏ qua một hình thức tài chính sinh lời nào cả. Nhưng trước khi vay tiêu dùng hãy đắn đó và xem xét thật kỹ, nhu cầu thực sự của bản thân, tiếp đến là chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, lãi suất thấp, cuối cùng là đừng quên các điều khoản trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Các ngân hàng hay công ty tài chính không bao giờ đi nài nỉ bạn vay nếu chưa xác định được nhu cầu cần vay không, bạn vẫn có thể từ chối nếu như không muốn vay trả góp hay chi tiêu cá nhân. Quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn mà thôi.

PHẦN 2: DANH SÁCH NGÂN HÀNG HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP UY TÍN