Vay tín chấp khó hay dễ? Sau thời gian gần 2 năm chương trình vay tín chấp ra đời, khởi đầu là ngân hàng VPbank sau đó là ACB, sacombank…tiếp đến là các tổ chức tài chính như Prudential cho vay tiêu dùng hay fecredit. Thì có khá nhiều luồng thông tin khác nhau về vấn đề vay tín chấp, có người bảo khó vay lắm, có người lại bảo vay rất dễ dàng tại sao vậy? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Tại sao vay tín chấp dễ?
Hầu hết các ngân hàng hay tổ chức tài chính cho vay đều nói chúng tôi cho vay tín chấp lãi suất thấp, thời gian trả tới 6 năm, khoản tiền được vay lên tới 200 triệu, thủ tục nhanh gọn, đơn giản…..Điều đó một phần là để thu hút khách hàng vay, một phần cũng đúng với thực tế cho vay của các ngân hàng. Nếu đủ các điều kiện của từng sản phẩm vay thì khách hàng may mắn có thể được giải ngân tiền chỉ sau 3 ngày.

vay-tin-chap-kho-hay-de

2. Tại sao vay tín chấp khó?

Câu này thì thường được nói bởi nhưng khách hàng đi vay tín chấp mà hồ sơ vay tín chấp không được chấp nhận. Theo chúng tôi thì có khá nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Có khách hàng đủ điều kiện thì lại sinh sống ở khu vực chưa hổ trợ, khách hàng không đủ điều kiện vay tín chấp thì lại sống ở thành phố được hỗ trợ.

3. Giải pháp nào giúp bạn biết mình có được và đủ điều kiện vay tín chấp hay không?

Trước hết, để đi vay tín chấp bạn cần tìm hiểu rõ lãi suất vay tín chấp của từng ngân hàng và tổ chức tài chính để có sự so sánh làm sao cho an toàn và lãi thấp nhất. Thứ 2 là bạn cần tìm hiểu xem mình có đang sinh sống và làm việc tại thành phố được hỗ trợ vay tín chấp hay không. Thứ 3 là điều khá quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị đúng và đủ các điều kiện của từng sản phẩm vay để tránh trường hợp hồ sơ bị loại vì làm sai giấy tờ. Thứ 4 bạn nên gọi trực tiếp hoặc đăng ký vay tại 1 website nào đó để nhân viên tư vấn gọi điện và tư vấn kỹ càng hơn cho bạn.

Chúc các bạn thành công!