Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cung cấp các sản phẩm vay tín chấp, vay tiêu dùng cá nhân nhưng đa phần mức hỗ trợ vay chỉ từ 10-100 triệu. Trong khi đó khách hàng lại co nhu cầu vay cao hơn.

vay-cung-luc-2-ngan-hang

Để giải quyết thắc mắc này của khách hàng hôm nay nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này của khách hàng như sau:

Trước tiên khách hàng cần biết là bạn hoàn toàn có thể vay hai ngân hàng nếu đáp ứng đủ điều kiện vay của ngân hàng thứ 2. Ví dụ nếu bạn đã vay tín chấp tại prudential thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện vay tín chấp VPbank nhưng khoản vay của bạn phải trên 6 tháng và không có nợ xấu hay chậm chi trả lãi hàng tháng.

Tại sao lại có thể vay tín chấp ở hai ngân hàng

Hầu hết các điều kiện vay tín chấp hiện nay tại ngân hàng hay tổ chức tài chính là khá giống nhau: Sổ hộ khẩu, bảng lương (hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ), tạm trú, và 1 số giấy tờ cá nhân tùy ngân hàng. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện ở ngân hàng thứ nhất tức là bạn cũng đã đáp ứng được 80% điều kiện ở ngân hàng thứ hai.

Xem thêm: Đang vay Vpbank có thể vay ngân hàng khác không?

Khi bạn vay ở ngân hàng thứ nhất thì họ đã thẩm định khả năng tài chính của bạn rồi nên ngân hàng thứ hai dựa vào đó để tin tưởng (nếu bạn không có nợ xấu trong thời gian vay) nên việc thẩm định và giải ngân ở ngân hàng thứ hai sẽ dễ dàng hơn.

Trường hợp nào không thể vay ở ngân hàng thứ hai?

Tuy nhiên cũng có trường hợp khách hàng không được chấp nhận cho vay tín chấp tại ngân hàng vì một số lý do.

  • Thời gian vay ở ngân hàng thứ nhất chưa đủ 6 tháng: 6 tháng là thời gian ngân hàng thứ hai dùng làm căn cứ và đánh giá khả năng tài chính của bạn tại ngân hàng thứ nhất, nếu trong 6 tháng bạn chi trả đầy đủ khoản vay ở ngân hàng thứ nhất thì bạn mới có thể nộp hồ sơ vay tại ngân hàng thứ hai.
  • Khả năng tài chính không đáp ứng yêu cầu: Ví dụ mức lương hàng tháng của bạn là 4 triệu sau khi vay tại ngân hàng thứ nhất thì mỗi tháng bạn phải trả gần 2 triệu thì ngân hàng thứ hai sẽ phải xem xét rất kỹ vấn đề giải ngân. Vì nếu sau khi bạn chi trả cho ngân hàng thứ nhất thì số tiền còn lại hàng tháng của bạn sẽ không đủ chi trả cho ngân hàng thứ hai. Trường hợp này còn tùy thuộc vào mức vay và lãi suất khoản vay để xem xét.