Kì hạn vay đó là thuật ngữ tài chính mà khi bạn đi vay tiền tại ngân hàng, công ty tài chính hay là vay nóng bên ngoài cũng thường nghe. Nó cho biết thời gian mà bạn phải thanh toán hết số nợ.

Vay tín chấp hay thế chấp thì thường yêu cầu số năm vay nhất định. Đối với vay thế chấp kì hạn vay của bạn chỉ kéo dài được trong 1 năm và sau 1 năm buộc bạn phải thanh toán hết số tiền bị nợ nếu không bạn sẽ phải thanh toán phí phạt với thời gian quá hạn tương ứng. Vay tín chấp thì ưu đãi hơn, thời gian vay vô cùng linh hoạt nó được kéo dài từ 6 tháng đến 36 tháng tùy vào từng điều kiện của cá nhân.

vay-tin-chap-keo-dai-duoc-bao-lau

Vay tín chấp kéo dài được bao lâu?

Anh Linh sinh sống lại quận Long Biên Hà Nội có thắc mắc rằng, khi tôi thực hiện khoản vay tiền nhanh Hà Nội tại CTTC Prudential thì phải trả nợ trong bao lâu? Tôi có thể rút ngắn thời gian trả nợ lại được hay không? và nếu trả nợ trước kì hạn thì mức phí phải đóng là bao nhiêu?

1. Trả nợ trong bao lâu?

Đây là thời gian mà do bạn và bên cho vay thỏa thuận với nhau, nếu thu nhập của bạn đủ khả năng trả góp trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến chi tiêu sinh hoạt. Thì ngân hàng sẽ xem xét, đối với những khoản vay vốn không cần thế chấp thì thường người đi vay lựa chọn trả trong 1 năm bởi nếu thời gian trả nợ kéo dài quá thì số tiền nợ của bạn càng lâu.

2. Có thể rút ngắn thời gian trả nợ được không?

Việc này sẽ được chấp nhận nếu nhận thấy tài chính của mình đủ điều kiện. Kèm theo đó là khi bạn trả nợ xong bạn sẽ không rơi vào tình cảnh túng quẩn, khó khăn. Nhiều người muốn rút ngắn thời gian trả nợ mà đã không ít trường hợp khiến bản thân rơi vào nợ xấu.

3. Phí phạt khi tất toán trước hạn

Có sẵn tài chính và muốn thanh toán hết để hằng đêm được ngủ ngon giấc. Không còn lo lắng về việc trả nợ hàng tháng, thì chúng tôi khuyên bạn nên tất toán hợp đồng. Tuy nhiên việc bạn hoàn thành khoản trả nợ trước kì hạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chiếc lược xoay chuyển đồng tiền nên bạn sẽ phải thanh toán một phí phạt mà ngân hàng đưa ra.

Thường thì mức phạt dao động từ 1% -5%  so với số tiền gốc còn lại. Vì thế nếu bạn có một kế hoạch sử dụng tài chính thật tốt thì chúng tôi khuyên không nên thanh toán trước, bạn nên sử dụng khoản tiền đó để đầu tư kinh doanh và sinh lời. Còn nếu không muốn mạo hiểm thì nên hoàn thành khoản vay trong thời gian sớm nhất.

Những thông tin trên đây đã giải đáp được cho bạn câu hỏi vay tín chấp kéo dài được bao lâu? Hi vọng khi đi vay tiền khách hàng sẽ tự cân nhắc để lựa chọn thời gian vay phù hợp.