Hiện nay vay tín chấp ngân hàng đã trở thành một sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng hình thức vay vốn này còn khá mới mẻ, còn nhiều vấn đề mà người vay chưa năm được rõ ràng. Vì vậy vô tình trở thành con dao 2 lưỡi có thể mạng lại lợi ích cho người này nhưng vô tình làm hại người kia.

Để phòng tránh những rủi ro đáng tiếc do vay tín chấp gây ra cũng như tận dụng được tất cả nguồn lợi từ hình thức vay vốn này, các bạn hãy cùng hệ thống vaynhanh24h.net tìm hiểu sâu hơn về hình thức vay vốn tiêu dùng này nhé.

vay-tin-chap-canh-tay-dac-luc-cho-nguoi-tieu-dung

Phải có kế hoạch chi tiêu và cân đối chi trả

Hệ thống vaynhanh xin được lấy một trường hợp của anh Quốc Bình làm ví du điển hình: Anh Bình đang là công nhân của công ty dệt may Hòa Thọ (Đà Nẵng). Hoàn cảnh kinh tế của anh hiện nay hơi khó khăn 2 vợ chòng phải đi làm chung 1 chiếc xe máy. Vì vậy anh quyết định vay vốn tín chấp Đà Nẵng với hình thức trả góp mua xe máy. Hàng tháng a trả góp cho ngân hàng số tiền là 2 triệu rưỡi và trả trong vòng 1 năm. 2 vợ chồng anh đã lên kế hoạch chi tiêu và hàng tháng đều có một khoảng tiết kiệm để trả nợ cho ngân hàng. Sau 1 năm a đã trả hết nợ cho ngân hàng và thanh lý được hợp đồng một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết tiết kiệm chi tiêu và có một kế hoạch trả nợ được như trường hợp của vợ chồng anh Quốc Bình. Không ít người vay đã dính vào nợ xấu khi trả nợ chậm hoặc không có khả năng chi trả cho số nợ của mình. Hầu hết khi các bạn tìm hiểu thông tin trước khi vay tín chấp chúng tôi luôn khuyến cáo các bạn rằng: Phải luôn có cho mình một kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lý để hạn chế mọi sự cố không mong muốn xảy ra.

Cân đối tài chính để tránh rủi ro không mong muốn

Vay vốn tiêu dùng hiện nay được xem là “cánh tay đắc lực” cho người tiêu dùng. Bởi sản phẩm này là cứu tinh cho họ khi họ cần mua sắm, học tập hay đi du lịch nhưng điều kiện kinh tế ngay bấy giờ chưa có khả năng chi trả. Tuy nhiên như lời khuyên bên trên của vaynhanh24h.net là khi bạn quyết định sử dụng bất cứ một sản phẩm vay vốn tín chấp nào bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ về nó, xem xét thu nhập cá nhân và chỉ vay khi đủ khả năng chi trả khoản nợ đó của mình.

Không những vậy ý thức và trách nhiệm của người vay về việc trả nợ là điều quan trọng hơn cả thảy. Nếu trường hợp các bạn bị trễ hẹn các bạn phải đóng phí phạt. Nếu các bạn không đóng phí phạt hay cố tính không trả nợ hoặc trốn nợ các bạn có thể bị ngân hàng kiện và có nguy cơ bị phạt tù rất cao.

Mặc khác khi các bạn tham gia bất cứ một dịch vụ cho vay tín chấp nào thì thông tin của bạn sẽ được cập nhập và lưu trữ trên hệ thống Trung tâm Thông tin Tín dụng CIC. Và hệ thống này được dùng chung cho tất cả các ngân hàng và các công ty tài chính. Vì vậy khi bạn đã có tên trong danh sách “vàng” này thì có nghĩa các ngân hàng sẽ “cạch mặt” bạn ra. Bạn sẽ khó có thể vay thêm vốn ngân hàng lần nữa. Nếu vi phạm hợp đồng và có hành động trốn nợ khách hàng sẽ có thể bị xử lý theo quy định pháp luật, Điều 139 Bộ Luật Hình sự với tội danh lừa đảo, chiếm đoạt tài sản nếu ngay từ ban đầu có ý định vay bằng mọi cách rồi không chịu trả nợ.

Hệ thống vaynhanh24h.net mong rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa gửi đến các bạn sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng sở hữu được số tiền mình cần mà không gặp phải bất cứ một sự cố đáng tiếc nào.