Có khá nhiều bạn đọc đã gửi hàng loạt câu hỏi thắc mắc cùng một nội dung chủ đề về cho hệ thống vaynhanh24h.net với nội dung: “vay tín chấp cá nhân ở công ty tài chính dễ hay khó?” Nên bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Nếu các bạn cần vay tín chấp cá nhân nhưng ở khoản vay nhỏ thì hình thức vay ở các công ty tín chấp được xem là một giải pháp tối ưu nhất. Bởi tại các công ty tài chính các thủ tục, điều kiện vay vốn khá dễ dàng lại giải ngân nhanh. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thủ tục các sản phẩm vay của các công ty tài chính uy tín trên thị trường hiện nay.

vay-tin-chap-ca-nhan-cong-ty-tai-chinh-kho-hay-de

Công ty tài chính cho vay tín chấp tiêu dùng khó hay dễ?

Điều kiện – thủ tục vay vốn

Khi so sánh điều kiện và thủ tục vay vốn tại các ngân hàng và các công ty tài chính thì thường ở các công ty tài chính các vấn đề này sẽ dễ dàng. Với các quy định của các ngân hàng thương mại hiện này thì các thủ tục và điều kiện khá phức tạp. Ngân hàng yêu cầu người tiêu dùng phải đáp ứng được nhiều thứ. Nhưng tại các công ty tài chính khi khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng chỉ cần bảng lương kèm theo hợp đồng lao động là sẽ được giải ngân nhanh với số từ 10 triệu đến 100 triệu đồng.

Phân khúc và mục đích cho vay

Với các đặc điểm khác nhau nên phân khúc và mục đích cho vay vốn của các công ty tài chính cũng khá khác biệt so với ngân hàng. Nếu mục đích chính của ngân hàng là cho vay phục vụ mục đích kinh doanh thì các công ty tài chính lại ưu tiên mực đích mua sắm tiêu dùng cá nhân của khách hàng. Phân khúc khách hàng mà các công ty tài chính tiếp cận là các tầng lớp công nhân viên chức lao động với mức lương tối thiểu chỉ từ 3 triệu đồng trên một tháng.

Nhược điểm của các công ty tài chính

Có thể nói nhược điểm lớn nhất của các công ty tài chính là khả năng huy động vốn không nhiều. Hầu hết các công ty này đều hoạt động dựa trên nguồn lực tự có. Không những thế các chi phí khi vận hành công ty, nhân sự quản lý bộ máy làm việc nên dẫn đến chi phí cao. Tất cả những vấn đề này dẫn đến mức lãi suất vay tín chấp của các công ty này có mức khá cao so với các ngân hàng. Thực tế đây là một vấn đề khó tránh khỏi nhưng hình thức này đã giúp được khá nhiều người tiêu dùng khi họ cần vốn và không gặp sự cố khi rơi vào các tổ chức tín dụng đen.

Các khoản vay

Hầu hết thời gian vay vốn của các công ty tài chính khá ngắn, chỉ từ 36 tháng đến 48 tháng. Ví như vay vốn tín chấp tại ngân hàng VPBank FE, khách hàng chỉ được hỗ trợ vay một khoảng gấp 8 lần lương và trong vòng 36 tháng. Một khoản vay tiêu dùng khác như vay tín chấp Prudential cũng chỉ được gấp 6 đến 10 lần lương và tối đa trong vòng 48 tháng.

Như vậy khi các bạn cần vay vốn tiêu dùng với những khoản vay nhỏ thì các bạn nên chọn vay ở các công ty tín chấp. Bởi tại đây bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức trong vấn đề làm hồ sơ vay vốn cũng như phải đáp ứng các thủ tục hay điều kiện vay rắc rối. Không những vậy bạn còn được giải ngân nhanh chóng. Dịch vụ này khá thuận tiện và dễ dàng.

Nếu các bạn còn nhiều vấn đề hãy liên hệ với chúng tôi, hệ thống vaynhanh24h.net, các tư vấn viên của chúng tôi sẽ ngay lập tức hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.