Liệu công việc của bạn có mang lại cho bạn cuộc sống ổn định với đồng lương ít ỏi đó hay không, thu nhập không ổn định làm cho những vấn đề trong cuộc sống bị đảo lộn khiến khó khăn lại chồng chất khó khăn. Liệu những cá nhân không có thu nhập ổn định tiếp cận được vốn vay tiêu dùng hay không?

Để trả lời câu hỏi này cần phải tìm hiểu qua một vài trường hợp khách hàng. Vừa qua hệ thống chúng tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi, dưới đây là 2 trường hợp cụ thể:

vay-tieu-dung-khi-thu-nhap-khong-dinh

Vay tiêu dùng khi thu nhập không ổn định

Ông Nguyễn Cảnh 49 tuổi: chào anh chị tư vấn, vừa rồi tôi có nghe tin về gói sản phẩm vay vốn không thế chấp liệu rằng những người làm phụ hồ như tôi có được hỗ trợ hay không. Tôi làm việc tư nhân nên khi nào có công trình thì tôi mới được hưởng lương còn những ngày mưa dường như là thất nghiệp.

Chị Viên 35 tuổi: Tôi đang muốn đăng kí vay tiêu dùng ở Hà Nội nhưng dường như mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi công việc của tôi là kinh doanh tại nhà nên tôi chẳng thể nào chứng minh thu nhập của mình. Hiện tại đang có tham gia bảo hiểm nhân thọ tại công ty AIA, tôi đứng ra mua cho con gái của tôi với số tiền đóng mỗi năm là 6 triệu đồng. Nhờ hệ thống tư vấn kĩ lưỡng giúp tôi.

Thông qua 2 trường hợp trên có thể thấy rằng những khách hàng có thu nhập không ổn định đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ vốn tiêu dùng. Theo như trường hợp ông Cảnh chúng tôi thấy rằng lương của ông không ổn định nên việc trả góp hàng tháng 1 số tiền sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu như tháng nào đó trong năm ông không có 1 khoản thu nhập nào thì không thể trả nợ được, nhận thấy độ rủi ro nên sẽ không có ngân hàng nào hỗ trợ trường hợp vay vốn không thế chấp.

Với những khách hàng đang kinh doanh tại nhà như chị Viên thì đôi khi việc tiếp cận vốn cũng khá khó khăn. Bởi không chứng minh được thu nhập và phần lớn là không đăng kí giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên trong trường hợp này chị hoàn toàn có thể vay theo bảo hiểm nhân thọ bởi số tiền đóng mỗi tháng 6 triệu đồng đáp ứng điều kiện hỗ trợ của CTTC Prudential, vì thế chị có thể liên hệ nhờ nhân viên tư vấn về thủ tục vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ.

Qua đây có thể thấy rằng việc có thu nhập không ổn định sẽ gây khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn. Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết nếu như khách hàng giờ đến đội ngũ tư vấn viên, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách gỡ rối trong những tình huống như thế này.