Vay tiêu dùng càng ngày càng phổ biến nên người dân lại dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Cụ thể là đơn vị tài chính với thủ tục cho vay tiền khá đơn giản, lãi suất áp dụng tương đối linh hoạt từ đó có thể thấy rằng vay tiêu dùng chưa bao giờ là khó.

Do tính chất công việc nên anh Hiền, một nhân viên đồ họa cho hay:”Chiếc máy tính của tôi đã cũ, tôi đang cần mua một chiếc máy mới nhưng với yêu cầu cấu hình nên chiếc máy tính có giá thành khá đắt đỏ tôi phải để giành cả năm mới đủ tiền mua, còn những chiếc máy bình thường thì không biết bao lâu sẽ hỏng, khiến tôi đang khs đắn đo.”

vay-tieu-dung-chua-bao-gio-la-kho

Vay tiêu dùng chưa bao giờ là khó

Khi đến với cửa hàng điện máy được nhân viên tư vấn tôi có thể tham gia vay tiền không thể chấp tại Hà Nội thông qua hình thức trả góp. Trước giờ chưa vay tiền theo hình thức này lần nào nên khá lo ngại về thủ tục chuẩn bị vay vốn ngân hàng. Nhưng được phía nhân viên thông tin rằng việc vay vốn diễn ra rất dễ dàng, chỉ cần với 3-5 ngày sẽ được hỗ trợ nguồn vốn tối đa 100 triệu. Khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu được sản phẩm mà không cần phải trả trước bất kì khoản tiền nào, số tiền đó sẽ được phía công ty tài chính liên kết với cửa hàng cho ra lãi suất vay tiền hợp lí nhất.

Sau quá trình tìm hiểu thì anh Hiền đã quyết định chọn vay tiền theo lương tại VPBank với số tiền trả mỗi tháng hơn 1 triệu đồng tiền mặt với những thủ tục cung cấp: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất và anh đã được vay tiền mà không cần mang tài sản ra thế chấp

Theo như lời anh Hiền tâm sự: “với mức thu nhập hiện nay thì khá là lâu mới đủ tiền mua được chiếc laptop, mà đên lúc đó chắc tôi cũng chả cần nó nữa”

Không chỉ là những sản phẩm như laptop, điện thoại mà đến cả máy giặt, tủ lạnh, tivi…. Cũng đang áp dụng hình thức mua trả góp giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm hơn, rút ngắn khoản cách giữa người tiêu dùng với nhà phân phối mang lại lợi ích cho 3 bên.

Theo như giám đốc ngân hàng VPbank cho hay, hiện nay nên kinh tế dần khôi phục lại, nhu cầu vay tiền tiêu dùng lại càng tăng mạnh. Khiến cho người dân bớt khó khăn hơn trong việc xoay xở tài chính trong lúc khốn khó.

Với những thủ tục đưa ra quá dễ dàng, và đa dạng hóa các gói dịch vụ thì khách hàng số lượng khách hàng tiếp cận đến vay vốn tín chấp ngày càng tăng mạnh, thúc đầy sự phát triển của đất nước.