Mỗi ngân hàng đều có những gói sản phẩm vay tín chấp khác nhau. Các điều kiện vay cùng với lãi suất trả nợ góp không giống nhau. Đa số các khoản vay thường từ 40 triệu đến 100 triệu đồng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay trong khoản tiền này thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.
vay-tieu-dung-40-trieu-o-dau

Muốn vay tiêu dùng 40 triệu thì vay ở ngân hàng nào?

Hiện nay hầu hết các khối tín dụng của ngân hàng đều chọn các phân khúc khác nhau để tạo nên các gói dịch vụ vay tiêu dùng của riêng mình. Mỗi gói điều có khoản vay và lãi xuất khác nhau. Một số ngân hàng có điều kiện vay dễ dàng và giải ngân nhanh nhưng bù lại thì lãi suất vay sẽ cao hơn các ngân hàng khác. Một số ngân hàng khác lại có thủ tục vay khắc khe kiểm định chặt chẽ nhưng lại có lãi suất cạnh tranh hơn.

Đôi với phân khúc vay tín chấp dưới 40 triệu đồng thì vay tại ngân hàng VPbank là lựa chọn thích hợp nhất đối với bạn. Khoản vay sẽ được giải ngân sau 2 ngày kiểm định hồ sơ. Nếu khách hàng đang làm việc hoặc sinh sống tại: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai thì khi vay vốn không cần giấy tạm trú hay xác nhận của công ty. Khách hàng ở trong các khu vực này cũng dễ dàng được duyệt vay hơn. Ngoài ra khối tín dụng của VPbank FC cũng hỗ trợ vay cho các khách hàng được chi trả lương bằng tiền mặt. VPbank còn hỗ trợ các sản phẩm vay khác như vay theo hóa đơn điện nước, vay theo hợp đồng bảo hiểm …

Một số ngân hàng khác có lãi suất vay thấp hơn như: Vietcombank, Viettinbank, Techcombank nhưng lại có điều kiện vay chặc chẽ hơn và không phải ai cũng vay được. Các ngân hàng này đều yêu cầu khách hàng phải có lương được chi trả bằng chuyển khoảng. Mức thu nhập hàng tháng của khách hàng phải cao hơn 8 triệu đồng. Trong đó có một vài sản phẩm vay chỉ dành riêng cho một số ít khách hàng là công nhân viên nhà nước, dân cư địa phương chứ không hỗ trợ vay đối với dân tạm trú.

Tổng quan, lãi suất vay tín chấp hiện nay vẫn khá cao. Đa số các ngân hàng đều đưa ra mức sàn từ 1,6 đến 2,1%. Nhiều nơi thủ tục vay khó khăn hơn và mức lãi suất có giảm hơn chỉ khoảng 1 đến 1,2%. Nhưng vì mức vay dưới 40 triệu nên có khá nhiều khách hàng chọn cách vay ở nơi có thủ tục vay dễ dàng và giải ngân nhanh mặc dù có lãi suất cao. Khách hàng ít muốn làm hồ sơ ở những nơi lãi suất thấp mà thủ tục vay khó khăn, tốn nhiều thời gian làm hồ sơ.