Hiện nay, khắp các cửa hàng TGDĐ, FPT,… Hay một loạt các siêu thị điện máy ra đời thì đều tung ra các chương trình vay tiền trả góp cho các sản phẩm tiêu dùng với lãi suất 0% từ những sảm phẩm ít tiền như điện thoại, máy tính đến cả xe máy……

Vậy bán hàng với lãi suất trả góp chỉ 0% đang tồn tại trong các cửa hàng thì ai sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất sẽ là người tiêu dùng, cửa hàng hay là đơn vị cho vay tiền tín chấp? Đó là câu hỏi mà người tiêu dùng chưa đưa ra đâu trả lời được?

vay-tieu-dung-0-ai-la-nguoi-huong-loi

Vay tiêu dùng lãi suất 0% ai hưởng lợi

Theo như vaynhanh24h.net được thông tin: chị Hằng ở quận Hải Châu Đà Nẵng có đến cửa hàng FPT tại Đường Tôn Đức Thắng có mua một chiếc Samsum j7 Prime với giá 6.290.000 đồng. Khi đến đây chị được nhân viên bán hàng tư vấn dòng sản phẩm này đang có chương trình khuyến mãi trả góp 0% nghĩa là số tiền đó sẽ được chi đều ra nhiều tháng thay vì trả 1 lần theo đó chị sẽ không phải mất một đồng tiền lãi nào. Tuy nhiên chương trình này chỉ áp dụng trong 6 tháng.

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng, việc hỗ trợ chương trình trả góp lãi 0% rất có lợi cho phía khách hàng. Thay vì khách hàng phải chi trả 1 lúc số tiền lớn thì giờ đây chỉ cần có 1 khoản tiền nhỏ trong hay không có vẫn có thể mua được sảm phẩm mà không có lãi.

Với quy trình hoạt động vô cùng chuyên nghiệp thì hiện nay chỉ cần 15 phút khách hàng đã có thể kí hợp đồng vay tiền trực tuyến, tương đối thuận lợi cho khách hàng.

Mặc dù hình thức vay tiền tiêu dùng như thế này đã rất phổ biến tại các khu vực mua sắm tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khách hàng khá lo ngại về sản phẩm vay, liệu người tiêu dùng có thực sự được hưởng giá 0% hay là phía đơn vị tài chính nâng giá sản phẩm lên cao rồi sau đó rồi cho vay lại với lãi 0%.

Vì sao các sản phẩm bán giá không đổi và CTTC cho vay tiền với lãi suất cực thấp như vậy?

Để lý giải được điều này cần phải lưu tâm đến phía nhà bán hàng, nhà sản và CTTC  với sự hợp tác của 3 đơn vị này có thể mức lợi nhuận trên 1 sản phẩm sẽ thấp đi một chút nhưng lại có thể bán được nhiều sản phẩm hơn.

Theo như một đại diện của phía CTTC cho rằng, chương trình lãi 0% thường có lợi cho 4 bên nhưng người được hưởng nhiều nhất vẫn là khách hàng bởi có thể sở hữu một sản phẩm mà không cần phải trã lãi. Các đơn vị bán lẽ và bên sản xuất cũng có số lượng hàng tiêu thụ nhiều hơn, nhà nước lại có thể thu được nhiều thuế hơn. Còn phía các đơn vị hỗ trợ tài chính sẽ cho vay được nhiều tiên hơn. Thông thường phía CTTC thường được hưởng lợi từ việc ăn chia phần chiếc khấu của nhà suất nên mặc dù cho vay tiền không lãi nhưng mang về được lợi nhuận.

Sau khi áp dụng chương trình vay tiền lãi suất 0%  hầu như doanh số tại các cửa hàng điều tăng nhanh chóng. Theo nguồn tin từ chị Nguyễn Kim Tiền một chủ cửa hàng xe máy đã cho biết rằng với sự hợp tác tại CTTC thì doanh số của ngân hàng tăng từ 0% đến 15% doanh thu và con số này có thể tăng mạnh trong khoản thời gian tới.

Trên thực tế hình thức này chỉ là khuyến mãi do các tổ chức bán hàng lẽ tổ chức ra để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân. Nếu như còn vấn đề gì thắc mắc có thể gửi về hotrovay24h.com@gmail.com để bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ giải đáp.