Từ xưa đến nay con người luôn đặt sức khỏe lên trên hàng đầu thể hiện ở chỗ số lượng khách hàng đăng kí tham gia bảo hiểm liên tục tăng mạnh. Đặc biệt họ luôn lựa chọn hình thức bảo về quyền lợi cho con cái của mình bằng cách đăng kí mua bảo hiểm và con là người được thụ hưởng.

Ngân hàng tài chính cũng đẩy mạnh hình thức vay tiền sử dụng bảo hiểm nhân thọ để không ngừng tìm kiếm nguồn lực từ khách hàng tiềm năng.

vay-tien-theo-bao-hiem-co-ap-dung-cho-nguoi-thu-huong-khong

Vay tiền theo bảo hiểm có áp dụng cho người thụ hưởng không?

Thông thường các gói vay tiền thường áp dụng cho người chủ sở hữu còn người thụ hưởng quyền lợi có được sử dụng hợp đồng đó đi vay tiền hay không. Dưới đây là câu hỏi của khách hàng gửi từ email: tranthanhtuyen…@gmail.com:”Chào anh chị! em đang sống tại Thanh Khê Đà Nẵng, năm nay em vừa tròn 18 tuổi và đang mua bảo hiểm nhân thọ tại Prudential do mẹ em là người đứng ra mua. Theo như tìm hiểu tại các kênh truyền thông thì có thấy gói vay tiền không thế chấp Đà Nẵng bằng cách sử dụng hợp đồng bảo hiểm. Em có thể vay hay không?”

Theo như những thông tin mà em vừa trình bày thì việc vay tiền theo bảo hiểm chỉ được áp dụng tại 2 đơn vị VPBank và Prudential Finance với điều kiện phải đứng tên trong hợp đồng bảo hiểm có nghĩa là áp dụng cho người là chủ của hợp đồng bảo hiểm còn người được hưởng quyền lợi chưa áp dụng.

Nguyên nhân các ngân hàng quy định như vậy thì thông thường chỉ có người đi vay mới đứng ra thanh toán các khoản phí hợp đồng, đồng nghĩa với việc thể hiện được thu nhập của người đó, còn người thụ hưởng chỉ là người được hưởng mọi quyền lợi không có nghĩa vụ đóng phí mà hầu như những cá nhân thụ hưởng điều là thành phần phụ thuộc nên việc hỗ trợ vay vốn không thể xảy ra.

Vậy nên trường hợp của bạn khách hàng trên sẽ không được vay vốn theo hình thức này. Nếu như muốn vay có thể nhờ mẹ đứng ra vay tiền hộ. Hi vọng bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề tài chính của mình nhanh chóng nhất.

Có thể xem thêm thông tin về Mua bảo hiểm cho con ba có vay tín chấp được không?

Với những thông tin trên có thể giúp khách hàng biết thêm nhiều kiến thức hỗ trợ cho việc vay tín chấp được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi