Hiện nay có khá nhiều trường hợp đang có nhu cầu vay vốn tín chấp ngân hàng là các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ, tự do hay buôn bán nhỏ. Những đối tượng này rất cần vốn đề xoay vòng và phát triển thêm quy mô. Nhưng theo khảo sát của hệ thống vaynhanh24h.net thì nhóm đối tượng này lại không được các ngân hàng hỗ trợ nhiều những khách hàng khác.

Nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp này là do các điều kiện vay vốn ở ngân hàng thường yêu cầu khách hàng chứng minh thu nhập nhưng các cá nhân này lại không thể chứng minh. Khi cần vốn gấp họ thường chọn giải pháp vay tiền không cần chứng minh thu nhập tại các công ty tài chính.

vay-tien-khong-chung-minh-thu-nhap-thi-vay-duoc-bao-nhieu

Không chứng minh thu nhập vay tiền được bao nhiêu?

Những hình thức cho vay vốn không cần chứng minh thu nhập chỉ cần CMND và hộ khẩu đa phần đều là sản phẩm vay của các công ty tài chính. Những hình thức này gồm vay tín chấp theo hóa đơn tiền điệnvay theo bảo hiểm nhân thọ. Đơn cử như tại khối tín dụng FE Credit của ngân hàng Vpbank. Khối tín dụng này đang có chương trình hỗ trợ khách hàng với số tiền tối đa 50 triệu đối với vay tín chấp qua tiền điện và 70 triệu đối với vay vốn bằng bảo hiểm nhân thọ. Mức lãi suất cho vay đối với 2 sản phẩm này cũng khá thấp khoảng 1,66%/ tháng.

Ngân hàng khi hỗ trợ khách hàng những sản phẩm vay này đều không thể chứng minh thu nhập của khách hàng. Tất cả chỉ là trên giấy tờ thông qua hóa đơn tiền điện và sổ bảo hiểm. Ngoài sản phẩm vay theo hợp đồng bảo hiểm có khả năng được ngân hàng chấp nhận dễ dàng hơn. Còn vay tín chấp bằng hóa đơn tiền điện sẽ bị ngân hàng kiểm duyệt rất khắc khe. Nếu khách hàng là những đối tượng có thể chứng minh khả năng trả nợ tốt thì khả năng được ngân hàng chấp nhận cao hơn.

Ngoài ra hiện nay trên thị trường tài chính ngân hàng có khá nhiều công ty tài chính “đen” với hình thức làm việc không rõ ràng. Các công ty này thường mồi chài những người tiêu dùng thiếu kinh nghiệm hay quá cần vốn bằng các dịch vụ như: vay tiền nhanh trong ngày, không cần thế chấp bảo lãnh… để cho họ vay với mức lãi suất cắt cổ. Ở một số nơi mức lãi suất lên đến từ 65% đến 80%/ năm. Nếu các bạn vay một khoản tiền là 50 triệu đồng sau 1 năm các bạn phải trả cả gốc và lãi lên đến 85 triệu đồng.

Các chuyên gia về kinh tế khuyến cáo rằng: “Nếu phải vay vốn ngân hàng hãy chấp nhận chọn cách chờ đợi thời gian vay vài ngày nhưng bù lại sẽ được vay với mức lãi suất khá thấp. Các bạn nên tìm vay ở các ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để đảm bảo rằng mức lãi suất mình nhận được sẽ thấp hơn. Bởi nếu vay ngoài mức lãi suất sẽ rất cao còn bị phát sinh nhiều khoảng và phí phạt rất rắc rối”.

Với những kinh nghiệm vaynhanh24h.net vừa chia sẻ mong rằng sẽ giúp cho các đối tượng cá nhân dang cần vay vốn nhưng không thể chứng minh thu nhập. Chúc các bạn sẽ mau chóng sở hữu khoản vay mà mình đang cần một cách thuận lợi và an toàn. Nếu các bạn còn nhiều vấn đề thắc mắc hay cần được giải đáp xoanh quanh vấn đề vay vốn ngân hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.