Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều người thường xuyên thắc mắc. Trên thực tế, việc vay tín chấp hiện nay đã được nhiều công ty tài chính tối ưu hóa giúp bạn không cần phải chứng minh thu nhập.

Bên cạnh đó, cùng thời gian giải ngân nhanh và duyệt hồ sơ nhanh gọn cũng là ưu điểm khi bạn vay tín chấp tại các công ty tài chính. Vậy vay theo lương có cần phải chứng minh thu nhập hay không hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Vay tín dụng là gì và có thể không cần chứng minh thu nhập hay không?

Là dịch vụ vay nhằm hỗ trợ một phần tài chính cho nhu cầu của khách hàng. Gói vay này sẽ hỗ trợ khách hàng rất nhiều trong việc lựa chọn những sản phẩm tốt nhất chính mình và người thân. Cũng chính bởi thế mà gói vay này thường rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

vay-theo-luong-co-can-chung-minh-thu-nhap

Vay theo lương có cần phải chứng minh thu nhập hay không?

Những điều kiện và thủ tục cần thiết để thực hiện vay tín dụng chính là những rào cản để khách hàng có thể tiếp cận nhanh nhất có thể khoản vay. Trong đó, điều kiện chứng minh thu nhập chính là điều mà nhiều người băn khoăn nhất khi thực hiện vay. Do đó, hiện nay các công ty tài chính đều tối ưu hóa dịch vụ vay tín chấp sao cho bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Điều này sẽ giúp người vay linh hoạt hơn trong việc cung cấp các thông tin tài chính của mình.

Vay theo lương không cần chứng minh thu nhập bằng cách nào?

Vay theo hóa đơn điện: Nếu bạn là người đứng tên hóa điện mỗi tháng và chi phí thường trên 300.000 VNĐ/tháng thì bạn có thể sử dụng gói vay hỗ trợ theo hóa đơn điện. Với gói vay này, điều kiện là phải là hóa đơn điện sinh hoạt chứ không thể là hóa đơn điện kinh doanh. Tuy nhiên ở gói vay này bạn sẽ chịu lãi suất từ 2.17 – 2.59 %/tháng, đây là một mức lãi suất khá cao nên bạn cần cân nhắc việc vay theo gói hỗ trợ này.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm: Nếu bạn đang tham gia một gói bảo hiểm trên một năm của các công ty tài chính như Prudential … thì bạn có thể vay theo hình thức tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Gói hỗ trợ vay tín dụng này khá ổn định và lãi suất ưu đãi giúp mọi người thực hiện khá nhanh. Tuy nhiêu điểm trừ duy nhất là việc vay này chỉ thực hiện được khi bạn tham gia bảo hiểm.

Vay theo giấy phép kinh doanh: Nếu bạn có giấy phép kinh doanh trên 6 tháng và mọi chuyện đang thuận lợi. Bạn có thể sử dụng gói vay tín chấp theo hình thức này. Đây là hình thức giúp mọi người có thể đầu tư thêm nhằm mở rộng công việc kinh doanh của mình.

Kết luận

Trên thực tế, nếu bạn muốn vay tín chấp theo lương thì bạn chỉ cần sử dụng bảng lương của mình với sự chứng nhận của người giám sát mình. Tuy nhiên, bạn vẫn còn khá nhiều lựa chọn khác như trên. Điều quan trọng là bạn cần tìm ra cho mình một gói vay phù hợp với khả năng chi trả của mình nhất.