Hiện nay dịch vụ cho vay không thế chấp ở hệ thống các ngân hàng đang trở nên phổ biến và thịnh hành. Các điều kiện vay vốn ở các ngân hàng cũng được đơn giản hóa và khá giống nhau. Nhưng không phải tất cả chế độ vay và điều kiện vay ở các ngân hàng đều như nhau, mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vậy vay không thế chấp ở ngân hàng nào là dễ nhất cũng là câu hỏi đặt ra của nhiều khách hàng khi cần vay vốn.
vay-khong-the-chap-ngan-hang-nao-de-nhat

vay không thế chấp ở ngân hàng nào là dễ nhất

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay cần vay vốn tiêu dùng mà băn khoăn không biết nên vay ở đâu cho dễ dàng, thì hệ thống các ngân hàng như: VPbank hay Prudential Finance là những lựa chọn tối ưu đối với bạn.

Điều kiện vay không thế chấp dễ nhất

Hiện nay điều kiện vay không thế chấp hầu như tại khối tín dụng VPbank là dễ nhất bởi có nhiều dịch vụ vay thông dụng với nhu cầu khách hàng vay như :

  • Vay tín chấp theo lương: chỉ cần khách hàng được trả lương qua ATM cao trên 7 triệu VNĐ có thể vay tại ngân hàng với lãi suất khá ưu đãi và hoàn toàn tín chấp.
  • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: nếu khách hàng có hợp đồng hiệu lực trên 1 năm và phí đóng trên 3 triệu.
  • Vay theo hóa đơn tiền điện: với điều kiện khách hàng đóng tiền điện 300 ngàn/ tháng
  • Vay theo hợp đồng tín chấp cũ: Có hợp đồng tín dụng của tổ chức khác vẫn còn hiệu lực và đã trả trên 5 tháng.

Ngoài ra tại ngân hàng Prudential Finance khách hàng cũng có thể được vay không thế chấp với điều kiện dễ dàng. Tại đây, dịch vụ vay tín chấp theo lương tại PRU khá đơn giản và còn được hổ trợ vay tiền mặt, cùng với đó còn có các dịch vụ vay theo bảo phí, vay theo giấy tờ liên quan sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn.

Với các ngân hàng như VietCombank, Đông Á, Techcombank thì điều kiện vay không thế chấp có phần chặc chẽ hơn và yêu cầu lương phải chuyển khoản mà không chấp nhận hổ trợ vay tiền mặt.

Lãi suất vay không thế chấp ngân hàng cao hay thấp?

Hầu hết dịch vụ vay tín chấp của hệ thống các ngân hàng hiện nay thấp nhất là 23%/năm. Nhưng đối với một số khách hàng mới tham gia vay thì khoảng lãi suất vay tín chấp hàng năm đều ở mức 30% – 35% không thể thấp hơn. Riêng với khách hàng VIP có mức lương cơ bản cao thì hệ thống các khối tín dụng sẽ có chế độ ưu tiên hơn và lãi suất trung bình khoảng 23%/ năm.

Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia tài chính đánh giá thì lãi suất dưới 30% của hình thức vay vốn tín chấp là chấp nhận được vì hình thức này tiềm tàng nhiều rủi ro và khả năng nợ xấu cũng lớn hơn nhiều so với vay thế chấp.

Hiện nay lãi xuất vay tín chấp Ngân hàng VPbank được ấn định mức lãi suất cho vay tín chấp lương theo các mốc sau : 1.66%, 2.17%, 2.95%. Đặc biệt khách hàng VIP tại VPbank được vay khá nhanh và rất dễ dàng. Với khối tín dụng của  Prudential Finance thì lại ưu tiên với mức lãi suất cho vay từ 1,3% và nếu khách hàng cần vay số tiền lớn thì Prudential Finance sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.