Vay thế chấp hiện nay với lãi suất khá thấp nhưng không dễ gì ngân hàng cho vay. Người đi vay hiện nay không mấy mặn mà như hiện nay và các ngân hàng cho vay thì lại chần chừ suy xét thật kỹ vì sợ nợ xấu. Các nhân viên ngân hàng ra trường và nhất là các sinh viên hiện nay đổ xô đi làm vay tín chấp để kiếm thêm thu nhập và đa số làm cộng tác viên cho VPbank và Prudential Finance.

Vay ngân hàng thế chấp bỏ lơ, vay tín chấp lên ngôi

Tìm hiểu về chương trình vay đặc biệt này chúng tôi gặp chị Phương và được chị tâm sự. Chị Phương đã chuyển công tác từ ngân hàng Hàng Hải sang Prudential Finance ( Pru ) vì chị cho biết mức thu nhập cũng cao hơn và được tự do về thời gian. Thủ tục vay tín chấp hiện nay cũng dễ dàng hơn vay thế chấp rất nhiều và khách hàng thì cũng có nhu cầu vay nhiều. Đa số vay tín chấp lương chuyển khoản và vay theo bảo hiểm nhân thọ là dễ dàng vay nhất với mức lãi suất giao động từ 1,42%/ tháng.

vay-chap-het-thoi-vay-tin-chap-len-ngoi

Sinh viên ngân hàng có thêm thu nhập nhờ làm công tác viên cho chương trình vay tín chấp tại các ngân hàng.
Khá dễ dàng và linh hoạt thời gian nên vay tín chấp là công việc khá hấp dẫn cho nhiều đối tượng sinh viên đang đi học. Mức hoa hồng cũng rất cao cho các sinh viên trang trải. Nếu 1 tháng giải ngân hồ sơ đủ 5 bộ thì cũng đã đủ mức lương văn phòng 3 triệu tối thiểu như hiện nay.

Đọc thêm: Vay tín chấp tiêu dùng tại đà nẵng

Về vấn đề này một sinh viên ở tỉnh tâm sự : “Công việc khá linh hoạt và dễ dàng nhưng là nguồn thu không nhỏ cho sinh viên làm thêm, chúng tôi vẫn có nhiều thời gian học hành và việc làm thêm tỏ ra khá linh động”. Một số sinh viên nếu phát tờ rơi chuyên nghiệp và siêng năng thì 1 tháng có thể kiếm thêm thu nhập khoảng 5-7 triệu đồng.