Ngày nay,xuất hiện ngày càng nhiều ngân hàng cho vay tiêu dùng và len lõi trong đó không ít đơn vị tín dụng đen cho vay với lãi suất cao. Có nhiều khách hàng do thiếu hiểu biết nên chọn nhầm tín dụng đen để mỗi sáng thức giấc phải giật mình trước khoản nợ.

Nhằm hạn chế những trường hợp khách hàng gặp phải đơn vị cho vay lãi suất cắt cổ thì các đơn vị tài chính đã ráo riết thay đổi nhiều chính sách hỗ trợ giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận vốn của ngân hàng thông qua việc xóa bỏ những rào cản trước đó.

chung-minh-uy-tin-vay-tin-chap

Vay tín chấp chứng minh uy tín như thế nào?

Nhất là vào những dịp tết đến, nhu cầu mua sắm lại liên tục tăng mạnh. Số lượng người dân làm hồ sơ vay tiền tăng gấp bội, hệ thống chúng tôi cũng liên tục nhận được những câu hỏi từ phía khách hàng về việc chứng minh uy tín trong vay tín chấp?

Chúng tôi sẽ làm rõ 2 vấn đề để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết được đâu là tín dụng đen và đâu là vay vốn chính thống ngân hàng.

Định nghĩa: vay tín chấp là không sử dụng tài sản để vay mà chỉ căn cứ vào độ uy tín của cá nhân đi vay, thủ tục rất đơn giản với toàn bộ giấy tờ không cần công chứng. Mức lãi suất áp dụng cũng không quá cao với thời gian giải ngân từ trong vòng 3-4 ngày có khi sẽ dài hơn nếu hồ sơ gặp vấn đề hoặc đội ngũ nhân viên giải quyết số lượng hồ sơ quá nhiều.

Lợi dụng nhược điểm của phía người dân mà các tín dụng đen thường đánh đòn tâm lý với nhiều chiêu trò: vay lãi suất thấp, giải ngân trong vòng 30 phút, chỉ cần hộ khẩu và CMND. Không có 1 hệ thống ngân hàng nào có thể giải quyết 1 hồ sơ khách hàng nhanh đến vậy nhân viên phải thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra các điều kiện có đáp ứng hay không rồi tiến hành xét duyệt mọi thông tin cá nhân. Vì thế khách hàng nên lưu ý bởi những lời mời này.

Chứng minh uy tín đi vay như thế nào?

Đây là yếu tố mà nhiều khách hàng không lưu ý nên rất dễ bị đánh rớt hồ sơ. Vay vốn ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra độ tuổi từ 21-60, phải là công dân Việt Nam và cần có công việc ổn định. Tiếp đến sẽ kiểm tra nợ xấu của khách hàng, nếu trường hợp đã dính nợ thì điểm uy tín bị đánh giá thấp khiến hồ sơ bị từ chối còn những trường hợp uy tín cao thì sẽ xem xét đến các điều kiện gói vay khác. Tiếp đến là khả năng trả nợ: thông thường người có thu nhập chứng minh được cao thì tỉ lệ đậu lớn, số tiền hỗ trợ vay được nhiều.

Với những thông tin mà chúng tôi đã trình bày thì  hi vọng khách hàng sẽ nhận định được việc chứng minh uy tín quan trọng như thế nào? Nếu còn vấn đề thắc mắc có thể gửi về hotrovay24h.com@gmail.com để được hỗ trợ.