Vừa qua hệ thống vaynhanh24h có nhận được câu hỏi từ khách hàng có email hoanganhh***@gmail.com với nội dung như sau:

“Gia đình tôi có nhu cầu vay tín chấp ngân hàng của ngân hàng vpbank. Sau khi nhân viên ngân hàng đến làm hồ sơ vay vốn ngân hàng, bao gồm: 1 ảnh 3×4, 1 CMT photo, 1 hộ khẩu photo công chứng và 1 giấy đăng ký vay vốn của khách hàng. Nhân viên ngân hàng cũng đã đến nhà tôi để thẩm định. Nhưng sau đó gia đình tôi ko nhận được thông báo của ngân hàng về việc gia đình tôi có đuợc vay vốn của ngân hàng không? Đến gần tết nhân viên ngân hàng gọi gia đình tôi ra ngân hàng nhận tiền. Nhưng lúc này gia đình tôi ko có nhu cầu vay vốn nữa. Vậy tôi xin hỏi ngân hàng rằng nhân viên ngân hàng có được quyền bắt gia đình tôi phải nộp phạt vì không vay tiền nữa không? Và nếu phải nộp thì số tiền là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn!”.

truoc-khi-nhan-tien-toi-co-quyen-tu-choi-khoan-vay-khong

Chào bạn, trước mắt cảm ơn bạn đã sử dụng chuyên mục giải đáp thắc mắc của hệ thống hỗ trợ vaynhanh24h.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp là người vay vốn không có nghĩa vụ nộp bất cứ khoản phạt nào khi chưa nhận khoản vay. Theo quy định khách hàng có quyền từ chối khoản vay và nhân viên ngân hàng không có bất cứ quyền hạn nào để buộc gia đình người vay vốn phải đóng phí phạt.

Khi đăng ký vay tín chấp ngân hàng mọi khách hàng đều có quyền từ chối khoản vay khi được thông qua vòng xét duyệt của ngân hàng, đơn cử đơn vị Prudential trước khi khách hàng được nhận tiền thì có 1 vòng ký xác nhận khoản vay và nếu ở đây khách hàng ký vào hợp đồng là khoản vay chính thức được hoàn thành và ngược lại khoản vay sẽ được huỷ bỏ.

Tại ngân hàng VPbank sẽ có 2 cách để khách hàng nhận khoản vay khi đã được ngân hàng đồng ý hỗ trợ là nhận tiền qua ngân hàng hoặc nhận tiền qua bưu điện. Trước khi khách hàng nhận tiền đều có quyền từ chối khoản vay nếu xét thấy không cần thiết nữa.

Vay tiêu dùng cần thời gian bao lâu mới được xét duyệt?

Để các khách hàng được rõ hơn chúng tôi xin được thông tin thêm cho các khách hàng là hiện nay tại hệ thống vaynhanh24h hỗ trợ làm thủ tục vay vốn tín chấp tại các tỉnh thành là hoàn toàn miễn phí. Các nhân viên tư vấn hay làm thủ tục đều không tốn bất cứ chi phí nào của khách hàng khi có nhu cầu vay vốn cá nhân.