Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về Chương trình Vay tín chấp ngân hàng thì Vaynhanh24h.net xin tổng hợp những vấn đề chính sau để người đi vay có thể hiểu rõ hơn. 

Bạn cũng có thể gửi câu hỏi khác tại đây. Hoặc bạn có thể liên hệ hotline để được tư vấn và nhớ là hoàn toàn “MIỄN PHÍ”

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VAY TÍN CHẤP

Câu hỏi 1: Thủ tục tất toán hợp đồng vay vốn tín chấp? 
Nếu bạn đã vay vốn tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn vui lòng mang hợp đồng tín dụng lên chi nhánh ngân hàng đã vay để làm thủ tục tất toán (theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng). Để biết chính xác cần mang những giấy tờ gì bạn nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng theo số tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng theo thông tin trên hợp đồng tín dụng.

Câu hỏi 2: Vay vốn tín chấp với độ tuổi từ bao nhiêu mới được vay?
Thông thường các tổ chức cho vay yêu cầu điều kiện tối thiểu về độ tuổi là 21 tuổi, tuy nhiên ở độ tuổi này thu nhập còn tương đối chưa ổn định, vì vậy tổ chức cho vay vẫn xét duyệt hồ sơ nhưng yêu cầu những điều kiện khác cần phải đạt. Ví dụ như: thâm niên công tác tại công ty hiện tại, thời gian tạm trú tại địa chỉ hiện tại… Riêng với trường hợp quá 55 tuổi đối với nam và 58 tuổi đối với nữ là tuổi giới hạn khoản vay tính đến thời điểm đáo hạn khoản vay.

Câu hỏi 3: Mới ra trường và chưa đi làm có thể vay vốn tín chấp được không?
Thu nhập ổn định là tiêu chí đầu tiên để ngân hàng có thể xét duyệt khoản vay tín chấp tiêu dùng. Vì vây, để có thể vay theo hình thức tín chấp, bạn cần phải có một nguồn thu nhập ổn định hàng tháng và tối thiểu là 6 tháng gần nhất. Vì vậy tại thời điểm hiện tại bạn chưa thể tham gia chương trình vay tín chấp tiêu dùng và khi bạn đã có công việc ổn định và có mức thu nhập ổn định trên 6 tháng, bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình này.

Câu hỏi 4: Làm Công An có thể vay vốn tín chấp được không?
Nếu khách hàng đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho một hoản vay tín chấp thì có thể tham gia khoản vay bình thường với mức lãi suất tương đối tốt. Thông thường số tiền cho vay có thể lên đến 10 lần thu nhập và mức lãi suất nằm trong khoản 18%/ năm lãi giảm dần.

Câu hỏi 5: Chủ hộ kinh doanh cá thể có thể vay tín chấp được không?
Nếu hộ kinh doanh cá thể của bạn đã hoạt động trên 2 năm và có nộp các khoản thuế đầy đủ cho cơ quan thuế bạn hoàn toàn có thể tham gia vay tín chấp tiêu dùng. Tuy nhiên khoản vay đối với trường hợp này bị giới hạn, cụ thể tối đa 120 triệu đối với Prudential Finance (bắt buộc phải có mua bảo hiểm nhân thọ kèm theo), nếu khách hàng có mua bảo hiểm nhân thọ tại Prudential, bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lãi suất tốt nhất từ Prudential Finance.

Câu hỏi 6: Làm việc tại công ty TNHH mới thành lập em đủ điều kiện vay vốn ở đâu?
Đang công tác tại Công ty TNHH thành lập chưa đủ 3 năm, với thu nhập > 3 triệu đồng/ tháng khách hàng có thể liên hệ với VPBCF để làm thủ tục vay. Mức vay tối đa 6-9 tháng lương tùy thuộc vào công ty thuộc loại A,B hay C. Tuy nhiên, để có thể vay tín chấp tiêu dùng tại VPBCF thì phải có thời gian làm việc tại công ty hiện tại trên 6 tháng và phải có hợp đồng lao động đã ký trên 1 năm. Trường hợp, mất hợp đồng lao động có thể xin giấy xác nhận chức vụ, thời gian công tác và mức lương.

Câu hỏi 7: Công tác trong bệnh viện tôi có thể vay vốn tiêu dùng ở đâu?
Hiện tại đối tượng khách hàng đang công tác tại bệnh viện được tổ chức cho vay đặc biệt chú ý bởi mức thu nhập khá tốt và ổn định trong ngành y tế. Nếu khách hàng đang công tác trong bệnh viện chắc chắn sẽ nhận được mức lãi suất tốt hơn các đối tượng khác. Hiện nay các tổ chức đặc biệt ưu đãi cho cán bộ tại bệnh viện như là VPBank, Prudential, ACB… với mức lãi suất trong khoảng từ 16%/ năm đến 35%, yêu cầu mức thu nhập chỉ từ 3 triệu đồng/ tháng.

Câu hỏi 8: Cách tính lãi và phương thức trả nợ vay tín chấp tiêu dùng?
Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần tại các tổ chức cho vay tín chấp hiện nay, có nghĩa là tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc thực tế của khách hàng tại thời điểm tính lãi (lãi tính trên số nợ gốc thực tế còn nợ tại tổ chức cho vay). Hiện nay, với hình thức vay tín chấp, hầu hết các tổ chức cho vay yêu cầu khách hàng phải trả nợ định kỳ ( thường là hàng tháng), tùy theo quy định của từng tổ chức cho vay hoặc do thỏa thuận giữa tổ chức cho vay và khách hàng. Tiền trả nợ hàng tháng ( gồm cả gốc và lãi) là đều nhau . Tổ chức cho vay sẽ tính tổng số tiền nợ của khách hàng ( gồm cả gốc và lãi) sau đó chia đều cho số kỳ trả nợ) để được số tiền trả nợ đều hàng tháng, trong đó tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần, số nợ gốc trả trong kỳ bằng số tiền trả nợ hàng kỳ trừ đi số tiền lãi phải trả.

Câu hỏi 9: Vay tín chấp thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là như thế nào?
Vay tín chấp dành cho khách hàng có mua bảo hiểm nhân thọ là chương trình vay tín chấp dựa vào mức phí đóng bảo hiểm hàng năm, để có thể vay theo hình thức này khách hàng cần có một khoản thời gian mua bảo hiểm trung bình tối thiểu là 1 năm và mức phí bảo hiểm năm tối thiểu là 1 triệu đồng. Thông thường tổ chức cho thường dựa vào khả năng đóng phí bảo hiểm của khách hàng và hầu như các điều kiện cá nhân còn lại tương đối dễ dàng. Chương trình vay tín chấp này thông dụng tại VPBCF và Prudential Finance.

Câu hỏi 10: Đang dư nợ thẻ tín dụng tôi có thể vay tín chấp không? 
Khi khách hàng đang có dư nợ ở một tổ chức tín dụng khác (trường hợp dư nợ thẻ tín dụng), để quyết định phê duyệt hồ sơ vay khách hàng thì tổ chức cho vay phải đánh giá các tiêu chí của khách hàng như sau: khoản dư nợ thẻ tín dụng là bao nhiêu, lịch sử thanh toán thẻ tín dụng có đúng hạn hay không, mức thu nhập của khách hàng như thế nào và điều kiện cá nhân có đủ khi duyệt hồ sơ vay với khoản dư nợ thẻ tín dụng… Và như vậy, nếu bạn đang có dư nợ thẻ tín dụng, nếu thu nhập bạn tốt và khoản dư nợ này không đáng kể thì bạn hoàn toàn có thể vay được.