Chị Hoa một giáo viên đang công tác tại Kiến Xương, Thái Bình có gửi câu hỏi về cho Vaynhanh24h nhờ tư vấn như sau: "Tôi hiện là giáo viên cấp 2, đã công tác được 4 năm và mức thu nhập hàng tháng trên 4 triệu. Tôi đang có nhu cầu vay tiêu dùng để chi tiêu cá nhân. Vậy tôi muốn hỏi với điều kiện của tôi có được vay không? Ngân hàng nào hỗ trợ vay tốt nhất ở Kiến Xương, thủ tục ra sao?"

vay-tin-chap-giao-vien-thai-binh

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Vaynhanh24h.NET

Để giải đáp thắc mắc của chị Hoa trước khi chúng tôi giải thích sơ qua về khái niệm vay tín chấp cá nhân như sau: Vay vốn tín chấp hiểu nôm na là hình thức vay dựa uy tín cá nhân, hay đúng hơn là thu nhập của cá nhân đi vay tiền ngân hàng để đảm bảo trả nợ và giải ngân từ phía ngân hàng, đơn vị cho vay.

Với trường hợp chị Hoa đang là giáo viên thì sẽ được hưởng ưu đãi vay với lãi suất thấp từ khá nhiều ngân hàng hiện nay như: Vpbank, Prudential, Vietcombank, ACB, SHB…tuy nhiên hiện tại chị đang có nhu cầu vay tín chấp Thái Bình thì chị có thể vay tín chấp VPbank vì các đơn vị khác chưa hỗ trợ ở địa phương chị đang sinh sống và công tác.

Hiện nay khối tài chính tín dụng FE-Credit của ngân hàng VPbank đang hỗ trợ 4 sản phẩm vay như sau: Vay tín chấp lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện nước, vay qua hợp đồng tín chấp cũ. Với trường hợp của chị Hoa thì chúng tôi tư vấn nên chọn hình thức vay tín chấp qua lương là phù hợp nhất, còn nếu chị có bảo hiểm nhân thọ đã đóng trên 1 năm thì cũng có thể vay với lãi suất khá thấp.

Thủ tục vay tín chấp lương Vpbank yêu cầu:

  • CMND (photo)
  • Bảo hiểm y tế
  • 1 Giấy tờ khác có hình (bằng lái xe/ hộ chiếu/ thẻ nhân viên/ bằng tốt nghiệp ĐH hoặc CĐ/ Trung cấp….). Chỉ cần 1 trong các loại nêu trong ngoặc.
  • Hộ khẩu hoặc KT3 tại Thái Bình
  • Hợp đồng lao động tại công ty đang làm việc hoặc Quyết định vào biên chế.
  • Bảng lương 03 tháng gần nhất hoặc Sao kê lương ngân hàng 3 tháng gần nhất

Hiện nay Vpbank đang có chương trình ưu đãi vay tín chấp giáo viên ở khắp cả nước vì vậy chị có thể được vay với lãi suất thấp nhất nếu đạt đủ yêu cầu. Mức lái suất hiện nay của Vpbank giao động từ 1.66%/tháng đến 2.95%/tháng.

Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì thêm chị có thể gửi cầu hỏi về hòm thư Hotrovay24h.com@gmail.com hoặc liên hệ hotline khu vực Thái Bình để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. Đừng quên là Vaynhanh24h.net luôn hỗ trợ miễn phí các dịch vụ tài chính liên quan vay vốn ngân hàng(bao gồm cả vay tín chấp và vay thế chấp).