Đối với các ngân hàng hiện nay, nợ xấu là một vấn đề khó được chấp nhận. Hầu như các ngân hàng cho vay tín chấp đều có quy trình kiểm định hết sức nghiêm ngặt tất cả các khách hàng, chỉ cần khách hàng nào từng có nợ cần chú ý là sẽ khó được duyệt vay lại.

Trường hợp của anh Quốc Định ở Đà Nẵng, anh hỏi: “Trước đây tôi có một lần đi vay tín chấp, vì lí do riêng tôi đã bị dính nợ xấu nhưng sau đó tôi đã thanh toán hết khoản vay rồi. Bây giờ tôi muốn vay tín chấp thêm lần nữa thì có được duyệt vay không?”.

tat-toan-xong-no-xau-co-duoc-vay-tiep-khong

Khi tôi tất toán xong nợ xấu có được vay tiếp không?

Nhân viên tư vấn chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh Quốc Định như sau:

Nếu khách hàng đã từng bị dính phải nợ cần chú ý hay nợ nhóm 1, nhóm 2 nhưng khách hàng muốn vay vốn thế chấp sổ đỏ hoặc ô tô thì vẫn được các ngân hàng hỗ trợ. Các ngân hàng như Techcombank, Bảo Việt vẫn hỗ trợ cho khách hàng có nợ cầu chú ý hay nợ nhóm 2 vay vốn. Nhưng nếu đã dính nợ xấu mà khách hàng muốn vay tín chấp thì hầu như các ngân hàng hiện nay đều không hỗ trợ.

Qua đó trường hợp anh Quốc Định, anh đã có nợ xấu hay nợ cần chú ý thì dù anh đã tất toán xong khoảng vay đó anh vẫn không được hỗ trợ vay tín chấp. Ngoài ra anh cũng có thể tham khảo thông tin vay thế chấp tại các ngân hàng khác như Techcombank. Vì hệ thống ngân hàng này vẫn có chương trình hỗ trợ cho vay ưu đãi lãi suất khá thấp và vẫn chấp nhận hỗ trợ cho khách hàng từng bị dính nợ xấu.

Để biết thêm chi tiết xin mời liên hệ bộ phần tư vấn và chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Rất vui được phục vụ quý khách!

Bạn có thể xem thêm bài viết Không trả tiền vay tín chấp có bị truy tố? của chúng tôi để hiểu rõ hơn chế tài dành cho người mắc nợ xấu ngân hàng.