Hình thức vay tiêu dùng hiện nay khá được ưa chuộng vì đây là chương trình vay không cần thế chấp tài sản. Nhưng đi đôi với lợi ích thì vẫn còn nhiều cá nhân sử dụng nguồn vốn vay tiêu dùng không đúng mục đích. Để giúp nhiều cá nhân hiểu rỏ và nhanh hơn Vaynhanh24h.net sẽ tổng hợp một số ưu điểm và nhược điểm để người đi vay có cái  nhìn tổng quan hơn.
tim-hieu-hinh-thuc-vay-tieu-dung-ca-nhan

Cùng Vay nhanh 24h tìm hiểu về hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân

Vay tiêu dùng dễ vay nhưng lãi nhiều

So với vay không tín chấp thì lãi suất vay tiêu dùng cá nhân khá cao vì ở đây lãi suất cho vay khá cao và không giảm dần. Lấy một ví dụ từ chương trình vay tiêu dùng ngân hàng VPBank cho thấy : nếu bạn vay tiền theo hình thức bảo hiểm nhân thọ thì sẽ thấy ngay là lãi suất vay tiêu dùng VPBank là 1,42% như vậy đồng nghĩa vay 100 triệu là 1,42 triệu tiền lãi trong khi đó nếu đi vay thế chấp thì lãi suất vẫn chỉ khoản 1,2 triệu là cao và lãi vẫn giảm dần từng tháng nhưng đối với lãi suất vay tiêu dùng không giảm.

Vay tiêu dùng phân biệt đối tượng cho vay

Với mức lãi suất thấp nhất trên thị trường tín dụng cho vay hiện nay phải kể đến là Prudential cho vay với mức lãi suất cho vay chỉ 1.2% nhưng đối tượng muốn vay với lãi suất ưu đãi này yêu cầu phải có mức lương cao, lương chuyển khoản, hoặc ưu tiên cho giáo viên, bác sĩ, thành phần công chức ổn định …

Hiện nay đa số lãi suất cho vay tín chấp tiêu dùng trên thị trường áp dụng hầu hết cho các cá nhân là 1,66% đến 2,17% và đa số đạt điều kiện 2,17% là chủ yếu. Trường hợp này dành cho các cá nhân làm ở công ty TNHH, công ty cổ phần vừa và nhỏ. Ở VPbank hiện nay vẫn có sản phẩm cho vay tiêu dùng ưu đãi cho công nhân ở các khu công nghiệp với lãi vay chỉ 1,66%.