Hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng đều nói về hình thức vay vốn không cần thế chấp, bạn có thể tìm thấy trên báo, đài hay internet. Đất nước ngày càng phát triển nên nhà nước ta cho phép hình thức vay vốn này phát triển

Thủ tục vay tín chấp dễ dàng

Nếu như vay thế chấp bạn cần có tài sản thế chấp như giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, xe cộ… và hàng tá thủ tục rắc rối khác trong khi đó với vay tín chấp không cần có tài sản vẫn được hỗ trợ bình thường.

Cá nhân đi vay tiền chỉ cần dựa đáp ứng điều kiện vay vốn của một trong số những sản phẩm mà ngân hàng đưa ra thì việc giải ngân của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn.

thu-tuc-vay-tin-chap-de-dang-lieu-co-dung-khong

Hình thức vay tín chấp dựa trên chữ tín của người đi vay nên bạn phải là người có độ uy tín được đánh giá cao thông qua việc kiểm tra lịch sử CIC của bạn. Nếu trước đây chưa bao giờ mua trả góp hay vay vốn ngân hàng thì lịch sử của bạn được đánh giá là đẹp và thường sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Nơi sinh sống của bạn cũng quyết định đến khoản vay, tùy vào từng đơn vị mà yêu cầu về hộ khẩu, KT3 hay giấy xác nhận tạm trú với thời gian khác nhau. Thường với Prudential thì phải có KT3 hay hộ khẩu tại nơi đăng kí vay tiền trên 3 tháng.

Tình trạng của bản thân cũng quyết định khoản tiền được vay của bạn như thế nào, với người đơn thân thì các khoản chi tiêu hàng tháng sẽ thấp hơn những người đã lập gia đình và có con cái. Nhân viên thẩm định sẽ xem xét mức lương hiện tại của bạn khi đã chi tiêu thì còn dư lại khoản tiền bao nhiêu, rồi sau đó sẽ tính toán hộ trợ bạn trong thời gian bao lâu và số tiền như thế nào?

Nghe thì có vẻ rắc rối nhưng thực tế toàn bộ quy trình giải ngân vay tín chấp chỉ kéo dài trong thời gian 2-5 ngày, nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị đầy đủ, không gặp vấn đề gì thì chỉ trong 48 tiếng bạn sẽ nhận được khoản tiền vay của mình.

Khi đưa ra hình thức vay tiền không thế chấp, mỗi ngân hàng và đơn vị tài chính đều làm việc trong mô hình khép kín và tương đối chắc chẽ, hạn chế mức độ rủi ro xuống thấp nhất. Vì thế người đi vay sẽ không thể qua mặt được.

Mặc dù là vay không cần tài sản và người bảo lãnh nhưng mỗi tổ chức hoạt động đều có sự giám sát của cơ quan nhà nước, nên toàn bộ quy trình và lãi suất sẽ được công khai minh bạch, người đi vay và bên cho vay phải tuân thủ những điều khoản đã đưa ra trong hợp đồng. Nếu một trong hai bên không làm đúng quyền và nghĩa vụ sẽ chịu sự xử lí của pháp luật.