Hiện nay có khá nhiều ngân hàng cho vay tín chấp tuy nhiên đơn vị nào hỗ trợ cho vay tiền dựa vào thu nhập từ hoa hồng hay không đang là thắc mắc của khá nhiều người?

Anh Thế Minh một nhân viên tư vấn bất động sản cho biết: “Hàng tháng thông quá các hoạt động tư vấn thì thu nhập hoa hồng mà anh được hưởng lên tới 10 triệu tuy nhiên khi tới ngân hàng vay vốn thì không được chấp nhận. Chi gửi câu hỏi thắc mắc là tại sao trong khi ngân hàng yêu cầu lương từ 4 triệu là được vay mà chị lại bị từ chối không rõ lý do

vay-tin-chap-tu-thu-nhap-hoa-hong-duoc-khong

Thu nhập từ hoa hồng có vay tín chấp được không?

Với thắc mắc của chị chúng tôi có thể trả lời như sau: Với hoạt động cho vay tiêu dùng như hiện nay tại các ngân hàng và tổ chức tài chính là dành cho những người đi làm có thu nhập ổn định, có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc là cho vay với người đứng tên hoa đơn tiền điện. Thông qua hoạt động thẩm định thì ngân hàng sẽ xác định mức thu nhập chính đáng và uy tín cá nhân để từ đó đưa ra lãi suất và hạn mức vay cho từng trường hợp cụ thể.

Đối với trường hợp của anh thì thu nhập từ hoa hồng được xếp vào loại thu nhập không thường xuyên và ẩn chưa nhiều rủi ro vì vậy ngân hàng không hỗ trợ vay vốn tín chấp. Chỉ khách hàng có thu nhập đủ yêu cầu có xác nhận hoặc sao kê lương, hợp đồng lao động trên 1 năm.

Ngoài ra bạn phải công tác tại công ty nhà nước hoặc công ty tư nhân có vốn điều lệ từ 3 tỷ đồng trở lên và phải nằm trong danh sách hỗ trợ của ngân hàng cho vay thì mới được giải quyết hồ sơ. Hồ sơ cá nhân của khách hàng phải đầy đủ KT3/xác nhận tạm trú tại địa bàn có nhu cầu vay tín chấp, không có nợ xấu ngân hàng.

Tham khảo: Vay tiền không chứng minh thu nhập?

Nhân tiện chúng tôi cũng xin thông báo với a Minh cũng như những khách hàng khác đang hoặc sắp có nhu cầu vay vốn ngân hàng được rõ là ngân hàng VPbank hiện nay đã bỏ bớt những thủ tục như hợp đồng lao động, xác nhận tạm trú để giảm bớt gánh nặng và nhanh gọn cho khách hàng trong quá trình làm hồ sơ. Bạn có thể tham khảo quy trình vay vốn tín chấp của VPbank tại đây.

Như vậy khách hàng có thu nhập chính từ hoa hồng thì chưa có ngân hàng nào hỗ trợ cho vay tín chấp cá nhân. Để biết thêm chi tiết bạn có thể gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng của từng ngân hàng mà bạn muốn vay tín chấp hoặc bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng vay tín chấp để được chúng tôi tư vấn vay vốn các ngân hàng trên toàn quốc./.