Quay trở lại loạt bài viết hướng dẫn vay tiền nhanh hôm nay, chuyên gia tư vấn tài chính của Vaynhanh24h.net sẽ cùng bạn tìm hiểu thu nhập của bạn ảnh hưởng như thế nào tới khoản vay.

Chúng ta giả định rằng bạn đang cần mua một chiếc xe máy để đi lại khoảng 50 triệu đồng, tuy nhiên lúc này bạn chỉ mới có trong tay 20 triệu vậy bạn còn thiếu 30 triệu đồng nữa mới đủ tiền mua chiếc xe máy bạn cần. Bạn bè và gia đình lại không thể cho bạn mượn số tiền đó. Bạn đang băn khoăn rằng vay tiền mua xe máy trả góp ở đâu? Như các bạn đã biết vay tiêu dùng tín chấp là khoản vay dựa vào uy tín cá nhân thông qua mức thu nhập hàng tháng mà bạn nhận được. Vậy nguồn thu nhập có phải yếu tố quyết định chính trong việc vay vốn ngân hàng không?

thu-nhap-anh-huong-den-khoan-vay-the-nao

Thu nhập của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến khoản vay

Để trả lời câu hỏi đặt ra ở đầu bài chúng tôi xin đưa ra hai yếu tố chính mà ngân hàng sẽ đưa ra để quyết định sẽ cho bạn vay bao nhiêu tiền là phù hợp nhất.
– Đầu tiên đó là mức độ ổn định của công việc và đơn vị bạn đang công tác sẽ ảnh hưởng nhiều nhất, cụ thể là thứ tự ưu số tiền cho vay giảm dần như sau: Nhân viên đơn vị hành chính sự nghiệp -> nhân viên tư nhân lớn, doanh nghiệp nhà nước lớn -> nhân viên doanh nghiệp vừa và nhỏ.
– Điều thứ 2 là số tiền bạn nhận hàng tháng là bao nhiêu và mức độ tin cậy có cao không? Thứ tự ưu tiên như sau: Nhận lương chuyển khoản -> Nhận lương vừa tiền mặt và vừa chuyển khoản -> Nhận lương chỉ tiền mặt.

Như vậy qua hai yếu tố chúng tôi đã nêu trên thì bạn thấy sự ảnh hưởng của thu nhập quan trọng như thế nào đến việc cho vay tín chấp của ngân hàng. Vì vậy để có thể chủ động hơn khi đi vay tiền ngân hàng bạn cần tham khảo trước các điều kiện và yếu tố liên quan để có thể hưởng lợi nhiều nhất và tránh các việc bị lừa đảo hoặc rơi vào nợ xấu. Bạn cũng có thể tìm hiểu ngân hàng đánh giá hồ sợ dựa vào yếu tố nào trong bài trước của chúng tôi.