Ra đời từ năm 2013 hiện nay chương trình vay tín chấp hay còn biết đến với cái tên sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân đã không còn xa lạ với người tiêu dùng tại Việt Nam.

Vay tín chấp theo bảng lương

Nhờ nắm bắt thời cơ các ngân hàng thương mại như vpbank hay tổ chức tài chính prudential finance đã đi trước một bước so với các ngân hàng nhà nước một bước trong cuộc cách mạng “kiếm tiền lẻ” này.

thoi-quen-vay-tieu-dung

DỄ DÀNG SỬ DỤNG ĐỒ GIA DỤNG

Trước đây thay vì muốn mua đồ gia dụng có giá trị trong nhà người tiêu dùng thường vay mượn người thân hay dồn đủ tiền mới mua được thì nay khi khách hàng có nhu cầu vay trả góp thì chỉ cần tìm đến các dịch vụ cho vay tiêu dùng nhanh gọn, đơn giản chỉ sau 15 phút.

Theo nhiều người vay trả góp cho hay lãi suất vay hàng tháng cũng không quá cao nếu bạn chọn đúng gói vay phù hợp với khả năng tài chính hàng tháng của mình. Nhưng bên cạnh đó không ít cá nhân, tổ chức cho vay với lãi suất rất cao khiến người tiêu dùng điêu đứng. Hiện nay nhu cầu vay tiêu dùng trả góp ở các thành phố lớn tăng cao, chủ yếu rơi vào đối tượng là người đi làm hưởng lương.

THU LÃI LỚN TỪ CHO VAY TIÊU DÙNG

Trước con số lãi mà các tổ chức tài chính thu về thì các ngân hàng không thể khoanh tay đứng nhìn và bỏ qua “món hời” trước mắt. Nhiều ngân hàng có chiến lược mua lại các tổ chức tài chính làm ăn phát đạt, cũng có ngân hàng mở riêng tổ chức tài chính như VPbank có FE credit.
Với việc lãi 529 tỷ đồng năm 2013 thì Home credit đang là tổ chức tài chính có tình hình phát triển vay tiêu dùng với nhiều chương trình vay đa dạng và hướng tới nhiều nhóm khách hàng.

Vay tiêu dùng là hình thức vay khá dễ dàng và thủ tục đơn giản, nhanh gọn được đáp ứng nhu cầu tức thời. Hiện nay khi vay trả góp với số tiền vài triệu đồng thì đa số khách hàng lựa chọn các tổ chức tài chính nhưng nếu vay với số tiền trên 10 triệu thì Fe Credit hay Prudential là lựa chọn hữu ích hơn.

Có thể bạn quan tâm: So sánh ngân hàng VPBank và tổ chức tài chính Prudential Finance