Nợ tiền – dường như đây là một nỗi ám ảnh mà dường như người đi vay tiền nào cũng muốn rút ngắn thời gian trả món nợ của mình. Thực tế vì muốn rút ngắn nên bạn đã lựa chọn phương án nguy hiểm chọn thời gian hỗ trợ vay thấp nhất khiến nó đè nặng trên vai của bạn. Vậy làm sao thoát ra khỏi món nợ trả góp hàng tháng nhanh chóng.

Khi bạn làm hồ sơ vay tiền và được nhân viên thông tin và tư vấn kĩ lưỡng về các khoản vay, số tiền trả góp hàng tháng và mức lãi suất. Bạn lại đưa ra những quyết định rút ngắn thời gian vay để giảm thời gian gánh chịu lãi suất từ ngân hàng. Chính điều này khiến bạn luốn phải thấp thỏm khi đến thời hạn trả nợ nhưng chưa xoay đủ tiền.

thoat-ra-khoi-mon-no-tra-gop-hang-thang-nhanh-chong

Liệu bạn có muốn bản thân của mình dính phải nợ xấu hay không? Câu trả lời tất nhiên là không, 1 khi bản thân đã lịch sử trả nợ không tốt thì trong vòng 3-5 năm bạn sẽ không được bất kì đơn vị tài chính nào hỗ trợ vay vốn kể cả hình thức vay tín chấp hoặc thế chấp. Và đôi khi số năm này sẽ tăng lên nếu bạn bị đánh vào cá nhân không có khả năng hoàn trả số nợ.

Điều đầu tiên bạn nên làm phải tính toán một cách sát sao nhất để trong quá trình trả nợ không gặp rắc rối về chuyện tiền bạc. Với thức thu nhập thấp thay vì lựa chọn vay trong 12 tháng thì có thể kéo dài thêm 18 tháng, số tiền lãi sẽ không bao nhiêu mà đổi lại bạn được thanh thản đầu óc, không phải lo lắng về khoản trả góp mỗi tháng.

Điều thứ hai hãy cố gắng trả nợ một cách khôn ngoan. Thường thì khi vay tiền bạn hay trả nợ theo kểu ngân hàng yêu cầu mức trả góp bao nhiêu thì bạn trả góp bấy nhiêu, điều này làm tăng thêm số nợ mà bạn phải trả. Trong thực tế bạn sẽ gặp phải nhiều trường hợp như tháng này không chi tiêu bao nhiêu số tiền thừa ra khá lớn và đến tháng tiếp theo bạn phải trả những khoản viện phí, tiền học, đình đám… làm cho số tiền bạn bị eo hẹp lại. Chính lúc này gánh nặng tài chính đang đè nặng trên vai. Nếu có thể hãy cắt giảm chi tiêu trong gia đình để hợp đồng vay vốn được tất toán nhanh chóng nhất.

Điều thứ 3: Hãy tận dụng những chương trình mà các ngân hàng đang thu hút khách hàng. Tuy nhiên phải tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh rơi vào những chiêu trò của ngân hàng.

Cuối cùng: Nếu gia đình hay bạn bè có khả năng tài chính mạnh, bạn nên vay mượn họ bởi bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng trả nợ gấp rút hay tính lãi đối với vay ngân hàng.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết nợ xấu CIC là gì?để biết rõ việc thanh toán nợ hàng tháng không đúng thời hạn để lại hậu quả gì.