Khi nhắc đến việc vay tín chấp cần phải có bảo hiểm y tế thì nhiều người thắc mắc. Bởi thực tế không phải ngân hàng và tổ chức nào cũng yêu cầu bảo hiểm y tế mới được vay tín chấp. Vậy thực hư như thế nào? Hãy cũng làm rõ thông qua bài viết tăng tỉ lệ xét duyệt khoản vay nhờ có bảo hiểm y tế.

Trong toàn bộ sản phẩm vay tín chấp thì vay tiền theo bảng lương yêu cầu người đi vay phải có bảo hiểm y tế bởi vì có như vậy phía ngân hàng mới biết chắc được rằng người đó có đang làm việc tại công ty hay không? Đánh giá được mức độ làm việc lâu dài với công ty.

tang-ti-le-xet-duyet-khoan-vay-nho-co-bao-hiem-y-te

Hầu như các công ty quyết định mua bảo hiểm cho nhân viên khi người đó đã trở thành nhân viên chính thức và được kí hợp đồng lao động dài hạn. Dựa vào đó khi cho vay ngân hàng mới hạn chế được rủi ro cá nhân đi vay mất nguồn thu nhập.

Các công ty tài chính như Prudential chấp nhận vay tiền qua lương nếu thu nhập hàng tháng được chuyển khoản và lương tối thiểu 4 triệu đồng và nếu lương nhận tiền mặt buộc phải có bảo hiểm y tế khi vay tại Prudential.

Nhìn chung trong tất cả các ngân hàng cho vay tiền theo bảng lương thì VPbank có điều kiện vay tiêu dùng đơn giản nhất. Cá nhân đi vay tiền có mức thu nhập ổn định là được hỗ trợ, không cần thiết phải có bảo hiểm y tế vẫn được xét duyệt khoản vay tối thiệu 10 triệu và tối đa 70 triệu đồng.

Để khoản vay được xét duyệt ngoài điều kiện mức thu nhập còn phải đáp ứng tiêu chí không dính nợ xấu CIC, hoàn cảnh gia đình tốt, mức chi tiêu mỗi tháng còn dư giả đẻ thanh toán nợ trả góp mỗi tháng.

Chúng ta quay trở lại vấn đề bảo hiểm y tế, đối với hình thức vay tiền không thế chấp tài sản bên ngân hàng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành số nợ đúng hạn và khả năng bị mất vốn rất là cao. Nhất là trường hợp nhận lương bằng tiền mặt, phía ngân hàng không kiểm soát được số tiền bạn nhận mỗi tháng và mức độ lâu dài với công việc hiện tại.

Sở hữu bảo hiểm y tế sẽ tăng khả năng xét duyệt hồ sơ vay vốn, bên cho vay biết được rằng bạn làm việc lâu dài với công ty, nên nếu trường hợp lương bạn có thấp hơn 1 chút nhưng có bảo hiểm y tế thì tỉ lệ duyệt khoản vay luôn cao hơn người hương lương cao nhưng không có bảo hiểm y tế.

Những phân tích trên đây hi vọng khách hàng đã hiểu được vì sao ngân hàng luôn ưu tiên những bộ hồ sơ khi vay vốn có kèm theo bảo hiểm y tế luôn được xét duyệt dễ dàng. Khi cần thông tin gì vui lòng gửi về hệ thống vaynhanh24h.net chúng tôi để được giúp đỡ.