Việc nhiều ngân hàng triển khai chương trình cho vay tiêu dùng tại TP Hồ Chí Minh thời gian vừa qua cũng khá dễ hiểu. Đây là thành phố đông dân cư nhất Việt Nam, mặt khác lại tập trung nhiều khu đô thị và công nghiệp với lực lượng lao động lớn nhất cả nước. Bởi thế Vay tín chấp TPHCM được xem là sản phẩm tiềm năng và đem lại nhiều lợi nhuận cho ngân hàng và tổ chức tài chính.

Hoạt động cho vay tiêu dùng tại TPHCM?

Là thành phố lớn và con rồng của Việt Nam về phát triển kinh tế và an sinh xã hội, Hồ Chí Minh luôn đi đầu trong cả nước về hoạt động sản xuất và cũng là nơi có sự giao thương hết sức mạnh mẽ. Chính những lý do đó khiến cho các hoạt động tín dụng ở đây diễn ra thuận lợi và sôi nổi. So với hoạt động cho vay tiêu dùng tại Hà Nội thì nơi đây được xem là thị trường tiềm năng và màu mở hơn nhiều.

vay-tieu-dung-tphcm

Hoạt động cho vay tiêu dùng TPHCM diễn ra sôi nổi

Tại TP Hồ Chí Minh hiện nay hoạt động cho vay không thế chấp diễn ra khá nhộn nhịp với sự tham gia của nhiều đơn vị như: Ngân hàng Vpbank, tài chính Prudential Finance, ngân hàng AZN….Bên cạnh việc cạnh tranh công bằng theo quy định của ngân hàng nhà nước các ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ góp phần thúc đẩy phân khúc cho vay tiêu dùng cả nước phát triển mạnh hơn, giúp khách hàng có nhiều điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay cá nhân hiệu quả hơn.

Theo anh Minh một chuyên gia tài chính đánh giá: Trong số các sản phẩm thì vay tín chấp theo lương được hầu hết các ngân hàng chú trọng nhất, sau đó là khoản vay từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước và cuối cùng là thẻ tín dụng với thời hạn vay tối đa lên tới 6 năm và lãi suất ưu đãi. Với sự đa dạng đó góp phần cho hoạt động vay tiêu dùng TPHCM ngày càng phát triển mạnh thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và phát triển kinh tế, kích cầu tiêu dùng. Tính đến năm 2015 theo thống kê từ ngân hàng Trung ương thì hoạt động cho vay tiêu dùng TPHCM chiếm tới 26% tổng nguồn vốn được giải ngân trên cả nước.

Lựa chọn ngân hàng vay hợp lý?

Nhìn chung thì vay vốn tiêu dùng tại HCM hay bất cứ tỉnh thành nào thì hoạt động vay vốn đều có sự tham gia và cạnh tranh khóc liệt từ các ngân hàng và tổ chức tài chính. Điều đó không có nghĩa là khách hàng nào cũng có thể vay bởi mỗi đơn vị đều có những quy định riêng trong việc thẩm định và giải ngân nguồn vốn.

chon_lua-ngan-hang-vay-tin-chap

Chọn lựa ngân hàng Vay tiêu dùng ở TPHCM phù hợp?

Khách hàng muốn vay vốn tín chấp cần đáp ứng đủ điều kiện ban đầu từ ngân hàng và tổ chức tài chính, tiếp đó là vượt qua quy trình thẩm định thì mới được giải ngân. Hiện nay hầu hết các tổ chức có hoạt động cho vay đều kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm thiểu tối nợ xấu và rủi ro. Với mỗi sản phẩm vay thì đều có những quy định và đặc điểm riêng mà khách hàng cần đáp ứng. Đơn cử như muốn vay theo bảo hiểm nhân thọ thì khách hàng phải đóng phí bảo hiểm trên 1 năm với khoản tiền hàng tháng là 450.000 ngàn đồng. Vì vậy muốn tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng khách hàng cần có sự tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm vay phù hợp với điều kiện của bản thân.

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh thì sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân của ngân hàng Vpbank đang được xem là tối ưu và phù hợp nhất dành cho nhiều đối tượng đang có nhu cầu vay tiền tín chấp. Đây là ngân hàng được xem là đi đầu trong cả nước với hoạt động cho vay mạnh mẽ diễn ra trên 37 tỉnh thành tính đến thời điểm hiện tại. Với thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi và giải ngân khá nhanh thì VPbank đang là đơn vị tiên phong trong phân khúc vay cá nhân trên cả nước.