Hiện nay vay tín chấp ngân hàng đang được khá nhiều đơn vị hỗ trợ, tuy nhiên bên cạnh sự khác nhau về lãi suất giữa ngân hàng ngày với ngân hàng kìa, ngân hàng với tổ chức tài chính mà giữa các khách hàng vay cùng một tổ chức tín dụng cũng hưởng các mức lãi suất vay tín chấp khác nhau. Đây là thắc mắc của khá nhiều khách hàng hiện nay.
tai-sao-lai-suat-vay-tin-chap-moi-khach-hang-khac-nhau

Vì sao có sự khác nhau giữa lãi suất vay tín chấp của khách hàng cùng tổ chức

Anh Dũng một khách hàng vay tín chấp tại HCM thắc mắc rằng: Khi tôi tìm hiểu qua internet và bạn bè thì được biết là lãi suất vay của Vpbank là 1.66% nhưng khi được tư vấn và ký hợp đồng thì lãi suất của tôi lại là 2.17%/tháng.

Để trả lời cho câu hỏi này thì hôm nay chuyên viên tư vấn của Vaynhanh24h.NET sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nguyên nhân và các yếu tố cấu thành của lãi suất vay tiêu dùng ngân hàng.

Vay tín chấp hay còn gọi là vay không thế chấp ngân hàng là hình thức cho vay dựa vào uy tín tài chính cá nhân. Với thủ tục đơn giản và giải ngân nhanh chóng, lãi suất ưu đãi, hỗ trợ vay lên tới 70 triệu đồng…hình thức này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tín chấp.

Hiện nay FE-Credit thuộc ngân hàng VPbank đang là đơn vị dẫn đầu trong phân khúc cho vay tiêu dùng cá nhân với nhiều sản phẩm đặc thù như vay tín chấp theo lương, vay qua hóa đơn tiền điện, vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ……tuy nhiên với mỗi sản phẩm vay thì điều kiện và lãi suất cũng khác nhau.

Xem thêm: Có những hình thức vay tín chấp nào?

Ví dụ khách hàng đang công tác tại một đơn vị uy tín trong danh sách cty được hỗ trợ hoặc các đơn vị trực thuộc nhà nước và hưởng lương từ 7 triệu trở lên thì được xếp và Cat A: hỗ trợ vay 10 lần lương với lãi suất 1.66%/tháng. Khách hàng cần chú ý với điều kiện tài chính thấp dần thì tương đương mức rủi ro tăng cao và mức lãi suất cũng tăng.

Ngân hàng Vpbank phân thành 3 nhóm khách hàng với điều kiện tài chính khác nhau được gọi là cat A, cat B, cat C tương ứng với mức lãi suất 1.66%-2.17%-2.95%/tháng. Để biết được mình thuộc nhóm khách hàng nào thì bạn cần gặp và làm việc với nhân viên tư vấn để nộp hồ sơ và chờ thẩm định từ phía ngân hàng chứ không thể tự đánh giá được.

Ngoài ra, bạn cần biết nếu bạn đang nằm cat A nhưng có quá trình thanh toán nợ xấu trước đó (được đánh giá thông qua hệ thông trung tâm tín dụng CIC Việt Nam) thì vẫn có thể bị hạ xuống cat B nếu ngân hàng thấy rủi ro từ nguồn vốn giải ngân.

Trường hợp đối với anh Dũng thì chúng tôi chưa căn cứ được vào công việc hiện tại, công ty chị và bạn chị đang làm việc, lương nhận được ra sao nên chưa thể đưa ra chính xác nhất. Anh vui lòng liên hệ với tư vấn viên vay tín chấp tại TPHCM để được tư vấn chính xác hơn về từng trường hợp cụ thể.