Hiện nay, khá nhiều khách hàng với mức lương hàng tháng chưa đến 3 triệu đồng có nhu cầu vay tiêu dùng khá cao. Phần lớn các ngân hàng vẫn thờ ơ và tỏ ra nghi ngại, e dè hỗ trợ với những đối tượng khách hàng này.

Đa số ngân hàng khi hỗ trợ vay tiền theo lương luôn yêu cầu khách hàng phải đạt mức thu nhập mỗi tháng trên 3 triệu đồng vậy có sự lựa chọn nào cho nhu cầu vay vốn với lương chưa đến 3 triệu hay không?

Với cá nhân đi làm lương chưa đạt 3 triệu đồng vay tiêu dùng có nhu cầu khá cao, bởi với mức lương đó chỉ đủ để trang trải những vấn đề ăn ở và chi phí đi lại, còn việc chi ra khoản tiền mua sắm dường như không có.

su-lua-chon-nao-cho-vay-von-tieu-dung-voi-luong-chua-den-3-trieu-1

Tuy nhiên các sản phẩm vay tiền theo bảng lương thường yêu cầu người đi vay tiền phải có mức thu nhập mỗi tháng từ 3 triệu đồng trở lên, vô hình chung khiến những cá nhân mặc dù đi làm công ty, được kí hợp đồng đầu đủ nhưng vì tính chất công việc nên mức thu nhập của họ chưa đến 3 triệu đồng gây khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn. Số lượng người gặp trường hợp này khá nhiều nhưng vẫn chưa có cách giải quyết.

Trong khi đó, đối với sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp hiện nay hầu hết các ngân hàng thường quy định người đi vay phải có thu nhập tối thiểu từ lương hằng tháng là 3 triệu đồng trở lên thì mới thỏa mãn điều kiện vay vốn. Điều này vô hình chung khiến nhiều trường hợp khách hàng làm việc ở các công ty, vẫn có ký hợp đồng đầy đủ, nhưng vì tính chất công việc mà thu nhập chưa đến  3 triệu/tháng dù rất mong muốn được vay vốn nhưng lại gặp nhiều khó khăn.

Anh Chiến có tâm sự với vaynhanh24h.net một vấn đề cụ thể như sau:”vợ tôi đang làm việc cho công ty cổ phần ABC, làm tại đây 1 năm được kí hợp đồng lao động và có tham gia bảo hiểm đầy đủ với mức lương nhận hàng tháng là 2.8 triệu đồng + tiền hoa hồng, tổng thu nhập của vợ tôi nằm 4.5 triệu. Hiện tại gia đình tôi đang cần một khoản tiền để giải quyết việc gia đình nhưng theo tìm hiểu hiện chưa có ngân hàng nào hỗ trợ vay theo lương. Xin hệ thống tư vấn giúp “

Không phải chỉ trường hợp anh Chiến khó khăn trong vay tiền nhanh Hà Nội mà còn khá nhiều người đang gặp phải trường hợp này. Làm việc văn phòng nhưng lương cố định chưa đến 3 triệu đồng. Những trường hợp này đang gặp khó khăn và hiện tại chưa có cách giải quyết bởi các đơn vị có điều kiện vay đơn giản nhất cũng yêu cầu lương tối thiểu 3 triệu đồng. Nhiều ngân hàng khác yêu cầu mức thu nhập lên đến 5-7 triệu đồng.

Lương tối thiểu đạt mức 3 triệu đồng nghĩa là người đi vay tiền phải hưởng lương 3 tháng gần đây trên 3 triệu đồng, mức thu nhập trước đó ngân hàng không quan tâm. Nhiều khách hàng thu nhập khá cao 7-9 triệu nhưng không đảm bảo mức lương trong thời gian 3 tháng trên 3 triệu đồng nên cũng bị từ chối.

Thêm một lưu ý nữa là mức thu nhập trên 3 triệu đồng sẽ áp dụng cho tổng thu nhập chứ không phải mức lương cơ bản. Vì vậy trong quá trình là hồ sơ kê khai vay tiền hãy thống kê toàn bộ thu nhập của mình nhận được chứ không phải mức lương cơ bản. Như trường hợp của anh Chiến vợ anh hoàn toàn đủ điều kiện làm hồ sơ vay vốn bởi tổng thu nhập hàng tháng đạt 4.5 triệu đồng.

Mặc dù toàn bộ các ngân hàng trên thị trường đều yêu cầu khách hàng đi vay phải có lương đạt 3 triệu đồng nhưng khi cần vay vốn bạn nên lựa chọn ngân hàng VPbank bởi điều kiện vay vốn ngân hàng này đưa ra vô cùng dễ dàng, hơn nữa có rất nhiều sản phẩm vay bạn có thể chọn lựa.

Tóm lại, muốn tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng cá nhân đi vay tiền phải đạt tối thiểu lương 3 triệu đồng và 3 tháng gần đây nhất. Vì ngân hàng muốn việc trả nợ không ảnh hưởng quá nhiều để tài chính gia đình.