Khi bạn cần mua sắm một đồ dùng nào đó có giá trị lớn mà bạn chưa có đủ tiền. Bạn không biết nên vay tín chấp hay mua trả góp thì phân tích sau đây sẽ giúp bạn có được một lựa chọn sáng suốt.

Ví dụ: như bây giờ bạn cần mua gấp một chiếc máy laptop với trị giá là 30 triệu đồng. Nhưng bạn chỉ mới để dành được 20 triệu, bạn còn thiếu 10 triệu đồng nữa để có thể mua máy. Bạn không thể mượn người thân, bạn bè hay kiếm ra được số tiền đó trong lúc này. Bạn tìm đến với các hệ thống ngân hàng cho vay tín chấp tiêu dùng. Nhưng giờ có 2 vấn đề mà bạn phân vân không biết nên vay tiêu dùng ở ngân hàng hay mua xe trả góp? Bạn không biết bên nào sẽ lợi hơn?

so-sanh-vay-tin-chap-va-mua-hang-tra-gop

so sánh ưu và ngược điểm của vay tín chấp và vay mua hàng trả góp?

Thứ nhất, nếu đặt ví trị bạn là người đi vay vốn tín chấp. Bạn cần tiền mặt và bạn cần mua thêm một ít vật dụng nữa thì để dễ dàng chi tiêu bạn nên vay vốn ngân hàng là tốt nhất. Nhưng nếu bạn chỉ cần thêm một ít tiền nữa để đủ mua sắm đồ dùng như: laptop, điện thoại, máy lạnh, xe máy… thì bạn nên mua hàng trả góp. Có như vậy sẽ giúp bạn chi tiêu đúng mục đích và không gặp rắc rối khi trả nợ về sau.

Tiếp theo nếu bạn đang là người đi làm hưởng lương, có mức thu nhập ổn định thì bạn có thể chọn vay tín chấp. Vì hình thức này là dùng uy tín cá nhân của bạn để vay. Bạn sẽ có nhiều gói sản phẩm để vay như: vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện nước… Nhưng ngược lại bạn là sinh viên, nội trợ hay chưa có việc làm ổn định thì bạn không thể vay theo hình thức trên. Bạn nên mua trả góp vì thủ tục mua trả góp khá dễ dàng và dành cho hầu hết các đối tượng.

Thứ ba nếu tính đến lãi suất, thì hầu như lãi suất cho vay tín chấp của các ngân hàng đều thấp hơn so với mua trả góp. Trong khi mua trả góp có lãi suất từ 40 đến 65%/năm thì lãi suất ngân hàng  khi vay tín chấp tiêu dùng chỉ từ 25 đến 40%/ năm.

Qua những so sánh hình thức vay tín chấp và mua trả góp trên thì mỗi hình thức đều có ưu và nhược riêng. Nên tùy vào mỗi khách hàng khác nhau mà có sự lựa chọn khác nhau. Nhưng trước khi lựa chọn bất cứ hình thức nào thì bạn cũng phải suy xét thật kĩ từ việc kí hợp đồng, hình thức lựa chọn, cách mua sắm và kế hoạch trả nợ để việc trả nợ về sau không gặp phải những vấn đề không mong muốn.

Ngoài ra nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gửi câu hỏi cụ thể về cho HỆ THỐNG HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP TOÀN QUỐC VAYNHANH24H qua hotline hoặc hòm mail hotrovay24h.com@gmail.com để chúng tôi trả lời nhanh và chính xác nhất.