Tại Việt Nam sự sôi động của thị trường tín dụng đang ngày một gia tăng kéo theo sự phát triển của ngành tài chính, khi tham gia vay vốn người tiêu dùng có thể chọn lựa vay tín chấp tại ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Dù đây là 2 đơn vị cung cấp các khoản cho vay nhưng rất nhiều người tiêu dùng vẫn không biết được sự khác nhau giữa vay vốn ngân hàng và vay tài chính.

Để tìm hiểu điều này mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để góp phần giúp bạn tìm ra được những lời giải chính xác nhất.

Phân biệt vay tiêu dùng ngân hàng và vay tài chính

Với dịch vụ vay ngân hàng thì nó bao hàm cả vay tín chấpvay thế chấp bằng các sản phẩm cho vay đa dạng như vay thế chấp mua nhà, vay mua ô tô, vay thấu chi qua thẻ, vay trả góp,… Trong khi đó, vay công ty tài chính thường là vay tín chấp với các khoản vay nhỏ để mua xe, du lịch, chi tiêu cá nhân,…

Về mặt thủ tục thì khi đi vay vốn ngân hàng sẽ có phẩn phức tạp hơn so với vay tài chính và về mặt giá trị khoản vay thì ngân hàng thường cung cấp khoản vay lớn hơn so với vay tài chính.

phan-biet-vay-von-ngan-hang-va-cong-ty-tai-chinh

Qua đó chúng ta có thể nhìn nhận được sự khác biệt giữa phân khúc cho vay của 2 định chế này, bởi các khoản vay từ ngân hàng thường đòi hỏi khách hàng phải chứng minh thu nhập đồng thời phải có tài sản bảo đảm nên sẽ phù hợp với những cá nhân có nhu cầu vay vốn với thu nhập ổn định. Ngược lại vay tài sẽ cung cấp cho khách hàng điều kiện vay vốn dễ dàng hơn với những giấy tờ cơ bản như cà vẹt xe, sổ hộ khẩu, CMND,…

Khoản vay tín chấp tại công ty tài chính sức hút lớn

Bằng cách nắm bắt xu thế thị trường thì công ty tài chính có những chính sách tốt đánh vào tâm lý người vay tiền đặc biệt là giới trẻ. Và đây là 2 mặt vượt trội cho khoản vay từ CTTC.

Tốc độ: Khoản cho vay tại CTTC có tốc độ nhanh hơn hẳn các khoản vay thông thường giúp khách hàng tối đa thời gian tiếp cận nguồn vốn, tại công ty tài chính có dàn nhân viên có mặt khắp nơi trên toàn quốc giúp người vay vốn hoàn tất các thủ tục vay vốn với thời gian nhanh nhất. Họ có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng có thể giải đáp nhanh mọi thắc mắc và đặc biệt khâu xét duyệt diễn ra trong thời gian chỉ từ 2 ngày với mục đích khách hàng có thể nhận được khoản vay trong thời gian sớm nhất có thể.

Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập

Điều kiện vay: với đội ngũ nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp nên CTTC có một chính sách cho vay với điều kiện phù hợp nhất đối với mọi đối tượng vay vốn. Các sản phẩm mà công ty tài chính cung cấp cho vay tiêu biểu như; vay theo lương, vay theo sim, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền điện, vay theo hợp đồng tín dụng cũ, vay theo sổ hộ khẩu, cà vẹt xe,…

Về phẩn lãi suất cho vay

 

ve-mat-lai-suat-vay-cttc

Tại CTTC thì đánh giá lãi suất dành cho khách hàng theo mức độ rũi ro của khoản vay và những đối tượng khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và điều kiện thỏa mản cho khoản vay sẽ được hưởng các mốc lãi suất rất ưu đãi. Và trên hết hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty tài chính được thành lập chắc chắn sẽ dẫn đến xu hướng đua tranh về mặt lãi suất cho vay và người được lợi sẽ chính là những khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Qua bài viết trên sẽ giúp khách hàng nhìn nhận được rõ hơn về các sản phẩm cho vay tại CTTC và ngân hàng hiện nay, để tìm hiểu rõ hơn về lãi suất hay thủ tục vay vốn các ngân hàng mời bạn liên hệ số hotline bên dưới của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp chi tiết.