Anh Minh giám đốc một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh có gửi cầu hỏi về cho chúng tôi như sau:”Hiện tại chúng tôi đang mua lô hàng trị giá 10 tỷ từ phía bạn hàng ở Trung Quốc, nhưng hiện vốn lưu động của công ty không đủ chi trả cụ thể là thiếu khoảng 550 triệu đồng. Thế nên tôi cần vay tin chap tai TP HCM để thanh toán tiền hàng cho đối tác. Công ty tôi có thể vay vốn ngân hàng nào, thủ tục cần thiết là những gì? Mong được tư vấn giúp. Xin cám ơn!”

o-hcm-vay-tin-chap-500-trieu-o-dau

Doanh nghiệp muốn vay tín chấp 500 triệu ở HCM phải làm thế nào?

TRẢ LỜI
Chào Anh
Trước hết xin cám ơn anh đã gửi câu hỏi về cho Vaynhanh24h.net

Hiện nay hình thức vay tiền tín chấp ngân hàng có 4 sản phẩm là vay theo lương dành cho người đi làm hưởng lương, vay qua bảo hiểm nhân thọ dành cho người đóng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm, vay hóa đơn điện dành cho khách hàng đứng tên hóa đơn tiền điện, vay hợp đồng tín chấp cũ dành cho người có hợp đồng còn hiệu lực và trả từ 5 tháng trở lên. Ngoài ra chưa có đơn vị nào hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp và công ty vay tiền như hình thức vay thế chấp. Vì vậy nếu muốn vay tiền a chỉ có thể nhờ CBNV công ty có lương từ 5 triệu trở lên và được công ty bảo lãnh, xác nhận công tác. Tuy nhiên người đi vay cần đảm bảo:

  • Có độ tuổi từ 22 – 55 đối với Nữ và 60 đối với Nam
  • Là người lao động hưởng lương tại công ty nhà nước, tư nhân, tnhh…..
  • Có hợp đồng lao động hoặc xác nhận công tác
  • Có sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại địa phương vay vốn
  • Có mức thu nhập ổn định tối thiểu 5-10 triệu trở lên
  • Lương chuyển khoản qua tài khoản

Trong trường hợp, lương của các CBNV trong công ty vẫn lĩnh bằng tiền mặt thì chỉ đủ điều kiện vay ở công ty tài chính prudential. Nhưng yêu cầu công ty phải có VĐL 5 tỷ trở lên, hoạt động đã 3 năm. Có HK/KT3 tại TP.HCM và có điện thoại bàn tại nơi ở hiện tại.

Xem thêm: VAY TÍN CHẤP LÊN ĐẾN 500 TRIỆU ĐỒNG VỚI VPBANK

Nếu như không đáp ứng được các điều kiện trên anh có thể vay theo hình thức thế chấp tài sản, lưu ý là tài sản phải có giá trị từ 800 triệu đồng trở lên mới được hỗ trợ.

Nếu còn thắc mắc gì thêm anh có thể liên hệ nhân viên tư vấn khu vực để được hỗ trợ vay tín chấp hoặc thế chấp nếu cần.