Có rất nhiều người trong quá trình vay vốn tín chấp ngân hàng rơi vào các tình huống trớ trêu. Không những trong giai đoạn làm thủ tục vay mà đến khi được ngân hàng đồng ý giải ngân, người vay vẫn gặp nhiều rắc rối. Hôm nay Vay nhanh 24h sẽ tổng hợp lại một số sự cố trong khi vay vốn để các bạn đang tìm hiểu hay có nhu cầu vay tín chấp có thêm kinh nghiệm giải quyết khi những trường hợp không mong muốn xảy ra.
su-co-ngoai-y-muon-khi-vay-tin-chap-ngan-hang

Những sự cố ngoài ý muốn trong quá trình vay tín chấp ngân hàng

1. Người vay không được giải ngân tiền mặt

Có rất nhiều sau khi hoàn thành hồ sơ vay vốn và được ngân hàng chấp thuận giải ngân. Nhưng đến cuối cùng ngân hàng lại chỉ chi tiền cho bên thứ 3 thu hộ cho người vay chứ không chi tiền trực tiếp cho người vay.

Ví dụ: Bạn cần vay vốn để sửa nhà, bạn làm hồ sơ vay tín chấp và ngân hàng đồng ý cho bạn vay 200 triệu đồng. Nhưng sau đó ngân hàng không giải ngân tiền mặt cho bạn mà ngân hàng lại chi trả số tiền đó cho bên đơn vị bán vật liệu xây dựng hay bên thi công nhà của bạn. Một trường hợp khác ngân hàng vẫn giải ngân cho bạn những chỉ được 100 triệu đồng theo thông tư 09/2012 của nhà nước.

2. Người vay bị buộc phải mua bảo hiểm

Tại nhiều ngân hàng hiện nay khi các bạn làm hồ sơ vay tiêu dùng để mua nhà, mua xe ô tô thì lúc làm hồ sơ có kèm theo điều kiện là phải mua các loại bảo hiểm như: bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm xe ô tô… Nếu bạn không mua các loại bảo hiểm này thì bạn không được hỗ trợ vay hoặc ngưng giải ngân.
Ví dụ: Bạn đang cần vay 500 triệu để mua nhà. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải mua một gói bảo hiểm cháy nổ với múc phí là 1,5 triệu/ năm.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng áp dụng hình thức này như bên ngân hàng VPBank. Về phía ngân hàng cho biết họ chỉ giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm đó còn sử dụng hay không là lựa chọn của bạn.

3. Các khoản phí phạt phát sinh cho người vay

Có khá nhiều người đi vay sau khi ký hợp đồng vay xong mới tá hỏa khi biết mình phải chịu rất nhiều khoảng phí không đáng như: phí hoa hồng, phí thẩm định, phí công chứng… Nguyên nhân là do khi làm hồ sơ vay, các bạn này không tìm hiểu kỹ hoặc không được sự hướng dẫn cặn kẽ của nhân viên tư vấn.

Thông thường khi làm hồ sơ vay tiêu dùng, các khoản phí về công chứng hay đăng kí giao dịch sẽ được người vay thanh toán. Nhưng các phí như: phí tư vấn, hoa hồng đều là miễn phí. Tuy vậy ở nhiều ngân hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người vay đã bắt người vay phải chịu các phí này.
Mặc khác về phần những khoản phí phạt, các bạn phải hết sức lưu ý, các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về các loại phí phạt này. Các bạn cũng có thể thỏa thuận với ngân hàng để tránh các trường hợp xảy ra không đáng có.

4. Mức lãi suất nhập nhằng không rõ ràng

Càng ngày càng có nhiều ngân hàng, công ty tài chính và các hệ thống tín dụng ra đời nên đòi hỏi nhu cầu cạnh tranh tìm kiếm khách hàng nên các ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi khách hàng. Hầu hết các chính sách này là giảm lãi suất trong khoảng thời gian đầu từ 3 đến 6 tháng. Sau đó khi hết thời gian này múc lãi suất vay tín chấp sẽ tăng vọt. Vì vậy khi quyết định vay vốn ngân hàng các bạn phải tìm hiểu thật kỹ về mức lãi suất xem lãi suất của mình là lãi suất tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu? Thời gian ưu đãi là bao lâu? Sau ưu đãi mức lãi suất sẽ được tính ra sao?

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng hay cần tìm hiểu về các sản phẩm vay, các ngân hàng đang cho vay tín chấp ưu tín… Hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ vaynhanh24h.net. Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi đến bạn những thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Bạn có thể yên tâm vì dịch vụ của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí.