Lần trước vaynhanh24h.net đã nêu những lý do vay tín chấp bị từ chối và tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ nêu thêm một số trường hợp bị từ chối vì những lý do “oan ức” mà người đi vay cần phải cẩn thận khi làm hồ sơ.

Hằng ngày các ngân hàng và các công ty tài chính tiếp nhận rất nhiều hồ sơ  vay tín chấp và đại đa số các hồ sơ chỉ dành khoảng 10 phút để thẩm định. Nếu trong vòng thẩm định mà khách hàng không nghe máy, không trả lời đúng hoặc trả lời sai lệch với thực tế thì rất có khả năng cao bị rớt hồ sơ. Bởi lẽ, hình thức vay tín chấp là đã mang tính rủi ro vì ngại khách hàng trốn nợ và thay đổi địa chỉ.

ngan-hang-tu-choi

Một số trường hợp khách hàng rất dễ bị đánh rớt hồ sơ vay tín chấp :

Không có địa chỉ nhà cụ thể
Mặt dù khách hàng đang tạm trú tại số nhà cụ thể, nhưng trong hộ khẩu thì lại không ghi rỏ ràng. Những trường hợp này thường rơi vào những hộ khẩu cũ vì vậy khi trình bày với thẩm định bạn cần phải giải thích rỏ ràng để các thẩm định dễ dàng hiểu được những gì bạn nói đúng với thủ tục giấy tờ.
Khách hàng không có nhu cầu vay thật sự
Nếu vay tín chấp mà khách hàng không trả có nhu cầu vay thật sự thì thiện chí trả nợ sẽ không có. Cần phải biết khoản vay sẽ luôn đi kèm với lãi suất cho vay và bạn sẽ trả đều hằng tháng nếu khách hàng cố ý trốn tránh trách nhiệm sẽ dẫn đến nợ xấu cho bản thân và ảnh hưởng đến chi phí của ngân hàng về việc đi thu hồi nợ. Không ngân hàng nào muốn khách hàng phải nợ xấu và phải đi thu hồi nợ vì vậy nếu trong trường hợp khách hàng thấy khoản vay không cần thiết sẽ từ chối hồ sơ ngay.

Đề tránh trường hợp bị đánh rớt hồ sơ, quý khách hàng đi vay cần tìm hiểu rõ các thủ tục vay tín chấp cần thiết đúng quy định để đạt tỷ lệ vay cao nhất có thể.