Vay tiêu dùng mua sắm là thói quen của nhiều người hiện nay ở Việt Nam, đây là nhu cầu hoàn toàn chính đáng khi mà bạn không có đủ khoản tiền để mua sắm cá nhân, bạn có thể tìm đến ngân hàng và công ty tài chính để được hỗ trợ. Tuy nhiên khi vay tiền rồi sử dụng làm sao và trả nợ thế nào để không bị dính nợ xấu và khủng hoảng tài chính là điều nhiều người chưa biết. Hôm nay chúng tôi sẽ nói rõ trong bài này.

luu-y-khi-tra-no-vay-tin-chap

Cần chú ý gì khi trả nợ vay tín chấp cho ngân hàng

Trong quá trình trả nợ thì khách hàng cần lưu ý 3 vấn đề quan trọng sau đây:
– Số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng (Cách tính tại đây)
– Ngày thanh toán nợ cho ngân hàng, công ty tài chính
– Phương thức mà ngân hàng chấp nhận thanh toán

Hầu hết các ngân hàng đã ghi cụ thể các tiêu chí kể trên trong hợp đồng vay tín chấp mà bạn đã ký kết trước đó với ngân hàng. Ngoài ra ngân hàng cũng có một bộ phận riêng để nhắc nhở khách hàng trả nợ đúng hạn qua điện thoại hoặc email, nên nếu có lỡ quên thì bạn cũng sẽ được ngân hàng liên hệ trước ngày đó. Nếu vì lý do gì đó mà bạn không thể trả nợ đúng hẹn thì bạn có thể xin thay đổi ngày trả nợ hàng tháng để dễ dàng hơn trong việc phân chia khả năng tài chính phù hợp.

Xem thêm: Vì sao tất toán hợp đồng sớm lại bị phạt, phí phạt được tính như thế nào?

Có một điều quan trọng trong quá trình trả nợ mà ngân hàng luôn lưu ý với khách hàng đó là trả nợ đúng hạn để tránh bị xếp vào nhóm khách hàng nợ xấu vay tín chấp và có thể bị phạt, nặng hay nhẹ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Nặng hơn là bạn có thể bị đưa vào hệ thống trung tâm tín dụng nhà nước CIC bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn vay ở bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác.

Như vậy tuy vay được tiền rồi bạn cũng đừng quên trả nợ đầy đủ sau đó, hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu và thực hiện đúng quy trình trả nợ vay tín chấp cho ngân hàng. Nếu còn thắc mắc gì bạn có thể comment ở bên dưới hoặc gửi email về địa chỉ Hotrovay24h.com@gmail.com để chúng tôi có thể bạn hỗ trợ tốt nhất.