Thời gian trở lại đây khi hoạt động vay tín chấp đã dần trở nên quen thuộc đối với mọi tầng lớp trong đời sống. Nhưng những điều thắc mắc về các gói sản phẩm vay của các hệ thống ngân hàng còn khá nhiều. Và sau đây là những câu hỏi thường gặp về hình thức cho vay theo giấy phép kinh doanh.

luu-y-khi-vay-theo-giay-phep-kinh-doanh

Những câu hỏi của khách hàng đặt ra:

Chị Thảo ( Tiền Giang) hỏi: “ Tôi đã kinh doanh cửa hàng ăn uống khá lâu nhưng chỉ mới có giấy đăng kí kinh doanh được hơn 3 tháng. Vậy tôi có thể vay vốn tiêu dùng theo giấy phép kinh doanh được không?”

Anh Hợp (Hồ Chí Minh) hỏi: “Tôi có thành lập một công ty xây dựng, tôi cũng đã đăng kí giấy phép kinh doanh được 1,5 năm. Hiện tại tôi muốn phát triển thêm công ty nên cần một số vốn. Tôi được biết muốn vay theo giấy phép kinh doanh cần phải có thêm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nhưng tôi lại không có tham gia bất cứ một bảo hiểm nhân thọ nào. Vậy tôi có thể được vay theo hình thức giấy đăng kí kinh doanh hay không? và nếu được thì tôi được vay bao nhiêu?”

Giải đáp thắc mắc của khách hàng:

Đối với trường hợp của chị Thảo: các hệ thống ngân hàng quy định nếu muốn vay theo hình thức giấy đăng kí kinh doanh, thì căn cứ vào thực tế giấy đăng kí, giấy phép của khách hàng phải có hiệu lực ít nhất là 6 tháng. Nhưng giấy phép kinh doanh của chị hoa chỉ mới đăng kí hơn 3 tháng nên chị không đủ điều kiện vay theo hình thức này, mặc dù chị đã kinh doanh của hàng này khá lâu. Mặc dù vậy nhưng nếu chị có tham gia bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm thì chị vẫn có thể được hổ trợ vay thuộc gói dịch vụ vay theo BHNT hoặc chị có thẻ vay theo hóa đơn điện nước. Mọi chi tiết xin liên hệ đường dây nóng: … để được tư vấn vay

Còn với vấn đề của anh Hợp, chúng tôi xin giải đáp như sau: Vì lí do muốn hạn chế thấp nhất rủi ro khi cho vay nên các ngân hàng có đặt ra yêu cầu cá nhân khách hàng phải có cả giấy phép kinh doanh và BHNT mới được vay. Với việc công ty anh Hợp đã có giấy phép kinh doanh trên 1,5 năm nhưng không có BHNT thì ngân hàng VPbank vẫn có thể hỗ trợ cho anh vay tiêu dùng theo giấy phép kinh doanh được. Để việc vay vốn thuận lời, tiết kiệm thời gian, anh nên chuẩn bị hồ sơ như sau: bảng photo CMND, sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn 16 trang, giấy đăng kí kinh doanh, biên lai đóng thuế môn bài 6 tháng gần nhất. Chỉ như vậy anh đã có đủ hồ sơ vay. Chỉ cần đợi ngân hàng kiểm duyệt và giải ngân nữa là đã nhận được tiền vay.

Mức tiền VPbank quy định được vay mà như sau:

+ Giấy đăng kí kinh doanh từ 6 – 12 tháng: Vay từ 6 – 15 triệu đồng

+ Giấy đăng kí kinh doanh từ 13 – 24 tháng: Vay từ 6 – 20 triệu đồng

­­+ Giấy đăng kí kinh doanh hơn 24 tháng: Vay từ 6 – 30 triệu đồng

Như vậy trường hợp anh Hợp có được vay tối đa là 20 triệu đồng.

Vì hình thức vay vốn theo giấy phép kinh doanh có khá ít người sử dụng nên còn mới lạ với nhiều cá nhân nên nếu gặp bất kì khúc mắc gì mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi quá đó điện thoại: 0947.365.882 hoặc gửi Email đến: hotrovay24h.com@gmail.com. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp, tư vấn miễn phí cho quý khách hàng. Rất hân hạnh đuọc phục vụ quý khách.