Bởi nhu cầu cho vay tín chấp ngày nay đang dần phổ biến tại tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, tỉ lệ tiếp cận nguồn vốn không còn quá khó khăn như trước dẫn đến sản phẩm cho vay này ngày một thịnh.

Song luôn xuất hiện bên cạnh các “lợi điểm” như dễ dàng vay vốn, không cần tài sản thế chấp,… thì vay tín chấp cũng đang có những rủi ro tiềm ẩn.

Những lưu ý cần biết khi vay tín chấp

Những lưu ý cần biết khi vay tín chấp ngân hàng

Với bài viết “Những lưu ý cần biết khi vay tín chấp” này hệ thống Vaynhanh24h sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về hình thức cho vay này để tránh xảy ra rắc rối hoặc rủi ro.

Lãi suất và các loại phí

Lãi suất vay tín chấp luôn là đề tài nóng trong mọi thời gian, khi vay vốn người tiêu dùng cần nắm rõ những khung mức lãi suất sẽ áp dụng đối với điều kiện vay vốn của mình.

lai-suat-va-cac-loai-phi

Các sản phẩm cho vay của ngân hàng hiện nay khá nhiều đơn cử như : vay theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hoá đơn tiền điện, vay theo hợp đồng cũ, vay theo thẻ tín dụng,… thì theo đó lãi suất cũng có nhiều dạng và nhiều mức khác nhau áp dụng theo điều kiện người vay vốn có được.

Để có thể nắm rõ các mức lãi suất của các ngân hàng hiện nay bạn có thể tìm hiểu tại bài viết sau.

Lãi suất vay ngân hàng nào thấp nhất 2017

Ngoài lãi suất hàng tháng người vay vốn cần nắm rõ thông tin các loại phí phạt xoay quanh khoản vay như: phí đóng tiền trễ, phí tất toán trước hạn,…

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Với mặt bằng chung hiện nay có rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính cung cấp sản phẩm cho vay tín chấp nên việc tiếp cận nguồn vốn không mấy khó khăn, tuy nhiên ngoài việc nắm rõ các mức lãi suất và khoản phí phạt thì người vay vốn cần đọc kỹ hợp đồng với những điều khoản chi tiết trên hợp đồng.

Thủ tục vay cần thiết

hop-dong-vay-von

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn có nghĩa là khách hàng vẫn có thể quyết định chọn lựa có nhận khoản vay của mình hay không nên việc nghiên cứu kỹ hợp đồng là việc cần thiết khi đi vay tín chấp cá nhân.

Chuẩn bị hồ sơ vay

Chuẩn bị hồ sơ là một quá trình cần thiết bởi hiện nay mỗi ngày đều có một lượng lớn hồ sơ vay tín chấp bị từ chối đơn giản bởi người đi vay không chuẩn bị đủ các giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu, hay đơn giản hơn là số trên CMND bị mờ, các giấy tờ bị chỉnh sửa,…

CMND bị mờ có được cho vay vốn ngân hàng không?

Để có một bộ hồ sơ vay vốn tốt nhất khách hàng cần chuẩn bị là hồ sơ không được chỉnh sửa, mọi thông tin đều rõ ràng, không quá hạn, đặc biệt là tính trung thực và chính xác của hồ sơ.

Để nhận một khoản vay tín chấp từ ngân hàng có thể gây nên áp lực đối với bạn nhưng đây là cách tuyệt vời để giải quyết những khó khăn phát sinh trong cuộc sống. Mặc dù ngân hàng có quy luật riêng khi vay vốn nhưng bạn là người tiêu dùng thông minh cần phải lưu ý những điều này khi đi vay vốn để tránh những tổn thất về sau.

Khi cần vay tín chấp hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng của các tỉnh thành dưới bài viết để được hỗ trợ.