Đến thời điểm hiện nay việc đi vay tín chấp không còn quá xa lạ đối với người dân và chính xác hơn là những người có mức thu nhập hàng tháng từ 3 – 20 triệu đồng mỗi khi có nhu cầu tiêu dùng cá nhân.

Rất nhiều khách hàng hiện nay thường băn khoăn trước việc khi vay vốn có cần phải chứng minh thu nhập hay không? Hôm nay hãy cùng vaynhanh24h tìm hiểu điều này nhé.

nhung-hinh-thuc-nao-cho-vay-khong-chung-minh-thu-nhap

Vay tín chấp có cần chứng minh thu nhập?

Ở hình thức cho vay tín chấp theo lương thì người vay vốn cần phải chứng minh thu nhập mới được hỗ trợ nhưng đây là hình thức cho vay khá ưu đãi về mặt lãi suất cũng như tỉ lệ giải ngân cao hơn.

Ngoài ra tại các công ty tài chính, ngân hàng và một số công ty hỗ trợ vốn cho ra nhiều sản phẩm vay vốn không cần chứng minh thu nhập áp dụng cho các cá nhân không thuộc diện đi làm hưởng lương công ty như hình thức: vay theo cà vẹt xe máy, vay theo thẻ tín dụng, vay theo hợp đồng tín chấp cũ, vay theo hoá đơn điện, vay theo bảo hiểm nhân thọ,…

Không chứng minh thu nhập vay theo hóa đơn điện được không?

Đối với các khoản cho vay không cần chứng minh thu nhập thì ngân hàng có dè chừng hơn với khách hàng vì đây là sản phẩm cho vay không cần tài sản thế chấp, chính vì thế nên việc chọn cho vay vốn các sản phẩm không chứng minh thu nhập thì các ngân hàng có phần xét duyệt kĩ hơn.

Lãi suất của các sản phẩm không chứng minh thu nhập thế nào?

Hiện tại rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ cho vay không chứng minh thu nhập nhưng về mặt bằng lãi suất thì vẫn không quá cao so với sản phẩm vay tín chấp có chứng minh thu nhập.

Tiêu biểu như Anh Hoàng vừa qua có khoản vay tín chấp tại Hà Nội với hình thức vay theo thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, anh đã vay vốn tín chấp ở CTTC Prudential và được hưởng mức lãi suất 1,32% với khoản vay 30 triệu đồng.

Cùng theo đó, Chị Liên cũng có khoản vay tín chấp tại TPHCM với hình thức vay theo lương với khoản vay này chị được hưởng mức lãi suất 1,2% bởi mức lương của chị là 15 triệu đồng nên thuộc đối tượng khách hàng điều kiện tốt.

Qua 2 ví dụ trên cho thấy về lãi suất vay thì việc có chứng minh thu nhập hay không cũng không quá chênh lệch nhau bởi vì ngân hàng thường xét duyệt lãi suất thông qua điều kiện vay vốn của khách hàng.

Kết luận:

Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ khoản vay trước thời điểm vay vốn dù khoản vay nhỏ hay lớn, và có chứng minh thu nhập hay không.

Các sản phẩm vay không cần chứng minh thu nhập cũng cần phải xác định rõ mức tiền nên vay và số tiền có thể chi trả hàng tháng. Ngoài ra sau khi vay vốn cần lưu ý thanh toán đúng hạn vì nếu chậm trễ sẽ rất dễ rơi vào các nhóm nợ xấu gây ảnh hưởng đến việc giải quyết vốn sau này.